Chủ đề: michelin

Nicolas Goubert: “Michelin vẫn chưa có quá nhiều kinh nghiệm tại MotoGP”

icon

18920476_779324688905543_2415523144371546434_n

Giám đốc kĩ thuật của Michelin cho biết nhà sản xuất lốp đến từ Pháp vẫn chưa thể tạo ra được những chiếc lốp xe tốt nhất trong năm thứ hai tái tham gia vào MotoGP…

Kể từ khi quay trở lại làm nhà cung cấp lốp xe chính thức cho MotoGP, Michelin đã nhận được không ít lời phàn nàn từ các tay đua về chất lượng của lốp. Từ đầu mùa giải MotoGP 2017 đến nay, những chỉ trích hướng về phía Michelin càng trở nên nhiều hơn qua mỗi chặng đua. Đặc biệt là sau GP Catalunya mới đây, một loạt các tay đua như Maverick Vinales, Valentino Rossi, Marc Marquez, Jack Miller, hay Cal Crutchlow… đã lên tiếng về độ bám và chất lượng không đồng đều giữa các lốp xe.

Tại Barcelona, trong khi Cal Crutchlow phàn nàn về việc sử dụng lốp bất đối xứng tại trường đua Catalunya là không cần thiết thì Jack Miller cho rằng sự kết nối giữa hai bên lốp trái phải là không tốt. Trả lời về vấn đề này, Giám đốc kĩ thuật của Michelin – Nicolas Goubert cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi nhận ra lốp xe thông thường đã bị mòn rất nghiêm trọng ở Catalunya. Vì thế chúng tôi đã quyết định cung cấp lốp bất đối xứng trong năm nay. Điều này có lẽ là không lý tưởng cho tất cả các tay đua. Nhưng trường đua ở Barcelona đòi hỏi rất nhiều về cạnh phải. Tôi cũng không nghĩ điểm nối giữa hai bên lốp là vấn đề. Tất nhiên thật khó để làm cho tất cả các tay đua đều cảm thấy hài lòng với lốp xe. Có thể một số tay đua đã bắt đầu phàn nàn về lốp sau khi họ bị ngã và cảm thấy cuộc đua trở nên khó khăn hơn cho bản thân mình”.

Ngoài ra, Nicolas Goubert cũng thừa nhận rằng Michelin vẫn chưa có quá nhiều kinh nghiệm tại MotoGP kể từ khi trở lại vào năm 2016. Ông Goubert nói: “Năm thứ hai cung cấp lốp tại MotoGP không có nghĩa là chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm, nhưng mùa thứ hai là dễ dàng hơn. Chúng tôi gặp phải ít vấn đề hơn so với năm 2016, hai chặng trước Barcelona là hoàn hảo. Nhưng Barcelona là một trong những trường đua khó khăn nhất đối với chúng tôi. Michelin phải cân nhắc giữa độ bám và sự mài mòn của lốp”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nicolas Goubert: “Michelin vẫn chưa có quá nhiều kinh nghiệm tại MotoGP”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin