Chủ đề: đội đua red bull ktm     moto3     pedro acosta

Pedro Acosta-Siêu tân tinh Moto3 đe dọa vương triều Marc Marquez

icon

Pedro Acosta-Siêu tân tinh Moto3 đe dọa vương triều Marc Marquez

Các fan hâm mộ MotoGP nên bắt đầu làm quen với cái tên Pedro Acosta- tay đua 16 tuổi người Tây Ban Nha đang thi đấu mùa giải Moto3 đầu tiên ở đội đua Red Bull KTM Ajo.

Xin nhắc lại, mùa giải 2021 năm nay mới chỉ là mùa giải Moto3 đầu tiên của Acosta. Và trải qua ba chặng đua đầu tiên, tay đua chọn số 37 đã mang về cho mình số điểm gần như tuyệt đối 70/75 điểm với 2 chiến thắng và 1 lần về nhì.

So sánh với hai ngôi sao nổi tiếng nhất làng MotoGP hiện tại thì Marc Marquez không có chiến thắng nào trong hai mùa giải 125cc (tiền thân của giải đua Moto3) đầu tiên của mình (2008 và 2009). Trong khi Valentino Rossi cũng chỉ có một chiến thắng ở tận chặng đua thứ 11 ở mùa giải 125cc đầu tiên (GP Cộng hòa Séc 1996).

Các bạn sẽ còn cảm thấy sốc hơn nếu biết thêm thông tin ở cả 3 chặng đua đó Acosta đều phải xuất phát từ những vị trí rất thấp: P11 ở Qatar (về nhì), P8 ở Bồ Đào Nha (chiến thắng) và thậm chí là xuất phát từ… pitlane ở Doha (chiến thắng).

Riêng ở Portimao tuần rồi, Acosta đã xuất sắc đánh bại hai thành viên học viện VR46 là Dennis Foggia (xuất phát P2 về đích P2) và Andrea Migno (xuất phát P1 về đích P3). Tận mắt chứng kiến cuộc đua đó, Valentino Rossi chỉ có thể dùng từ ‘kinh ngạc’ (incredible) để nhận xét về Acosta:

 ‘Tôi rất ấn tượng với cuộc đua Moto3 ở Portimao. Acosta lại có thêm một cuộc đua kỳ diệu nữa. Cách cậu ấy đến với Moto3 thật không thể nào tin được, cậu ấy đang dẫn đầu, sau 2 chiến thắng và 1 lần về nhì. Thật đáng kinh ngạc. Tôi nghĩ cậu ấy rất tài năng. Cậu ấy rất mạnh.’

Trước khi đua Moto3, Acosta cũng từng làm mưa làm gió ở giải Red Bull Rookie Cup nơi tay đua sinh năm 2004 đã vô địch năm 2020 và Á quân 2019. Chắc chắn vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu Pedro Acosta có thể đạt được những chiến tích vĩ đại như Valentino Rossi và Marc Marquez hay không, nhưng ít ra từ bây giờ, fan hâm mộ MotoGP chúng ta đã có một mục tiêu cụ thể hơn mỗi khi theo dõi các chặng đua Moto3.

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pedro Acosta-Siêu tân tinh Moto3 đe dọa vương triều Marc Marquez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin