Chủ đề: Johann Zarco     ktm     Miguel Oliveira     Pol Espargaro

Pol Espargaro-Chưa có ai dám đưa ra quyết định như Zarco

icon

Pol Espargaro khen đồng đội Johann Zarco có quyết định can đảm khi dám đề nghị chấm dứt sớm hợp đồng với KTM trong khi chưa tìm được bến đỗ mới.

Tiếp tục chủ đề Johann Zarco chia tay KTM. Khi các tay đua tề tựu tại Silverstone thì tất nhiên đồng đội của anh Pol Espargaro cũng được hỏi ý kiến. Tay đua người Tây Ban Nha đang có mùa giải thứ 3 của mình ở đội đua nước Áo, điểm số của anh đang là 62, gấp gần 3 lần Zarco (22).

Espargaro thì nhận xét rằng đây là một quyết định đúng đắn, anh còn khen đồng đội người Pháp đã có rất can đảm vì trước đây không ai dám làm vậy. Chính Valentino Rossi, ở buổi họp báo trước chặng đua cũng thừa nhận rằng hồi còn ở Ducati anh không tự ý cắt hợp đồng vì sợ không tìm được bến đỗ mới:

‘Anh ấy đã nói với tôi rằng anh ấy đang không có thoải mái. Anh ấy không còn niềm vui với chiếc xe. Nhưng để lái tốt thì bạn cần phải thích chiếc xe. Khi mà bạn không còn thích nó nữa thì bạn không thể chạy nhanh được.’

‘Tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn cho cả hai phía. Nhưng tất cả đều cảm thấy đau đớn. Đối với Johann, đó là một hành động rất can đảm. Tôi không nghĩ là có ai khác từng làm như vậy.’

Ngoài ra, liên quan đến nhân sự 2020 của KTM, bên cạnh Dani Pedrosa, Miguel Oliveira cũng là người được dự đoán là có khả năng thay thế vị trí của Zarco. Song cũng giống như ‘chàng còi’, Oliveira nói rằng bây giờ còn quá sớm và anh chỉ tập trung cho công việc ở đội Tech3:

‘Rõ ràng là mọi người đều ngạc nhiên khi nghe tin về Zarco. Tôi nghĩ đó là một mất mát lớn cho kế hoạch của KTM bởi vì anh ấy là một tay đua tài năng. Không chỉ rất chuyên nghiệp mà tính cách cũng rất tốt. Nhưng anh ấy đang gặp khó khăn.’

‘Có thể là tôi sẽ có cơ hội (lên KTM) nhưng đó không phải là chuyện mà tôi có thể tự mình quyết định.’

‘Bây giờ thì tôi chỉ biết rằng mùa giải sau mình sẽ đua cho Tech 3. Tôi sẽ tiếp tục sống với suy nghĩ như vậy, cho đến khi có điều gì khác xảy ra. Đơn giản là như vậy. Sự việc này cũng mới xảy ra từ tuần trước. Chắc chắn là KTM sẽ có nhân sự mới, nhưng chưa phải là ngay lúc này.’

‘Hãy chờ xem họ quyết định như thế nào. Nhưng rõ ràng là nếu họ quyết định nhanh thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.‘-Oliveira khuyên KTM.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pol Espargaro-Chưa có ai dám đưa ra quyết định như Zarco". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin