Ramon Forcada: “Lorenzo tài năng giống như Rainey & Stoner”

Ở mùa giải MotoGP 2015, Jorge Lorenzo đã giành được tổng cộng 7 chiến thắng chặng – trong có 4 winner liên tiếp. Người trường nhóm lâu năm của Lorenzo, ông Ramon Forcada sẽ lí giải về bí quyết thành công của tay đua người Mallorca trong mùa giải vừa qua…

Jorge Lorenzo đã tỏa sáng với 7 winner trong mùa giải 2015 bởi tốc độ rất cao và kiên trì. Đối thủ của anh chủ yếu là không có cơ hội để rút ngắn khoảng cách trước sự nhanh chóng của tay đua người Mallorca và chiếc Yamaha M1 của anh. Cách mà Lorenzo đua khi có được phong độ tốt được miêu tả giống như sự ổn định và chính xác của một chiếc đồng hồ trong mỗi vòng quay. Khoảnh khắc tiêu biểu nhất của JL99 trong mùa giải qua chính là 4 chiến thắng liên tiếp trong các cuộc đua ở Jerez, Le Mans, Mugello và Barcelona.

Ông Ramon Forcada phân tích về tay đua của mình: “Đối với tôi, Jorge tạo nên sự khác biệt bởi thực tế rằng anh ấy rất, rất nhanh ngay từ ngày đua đầu tiên ở mỗi chặng đua. Đôi khi trong các đợt thử nghiệm cũng như vậy, chúng tôi thường không thay đổi quá nhiều thiết lập cho xe trong mỗi cuộc đua. Jorge cũng chọn một làn đua rất khác biệt so với các tay đua còn lại. Ngoài ra, anh ấy có một sự ổn định cực tốt. Nếu Jorge có thể đạt được một vòng đua tốt, sau đó anh ấy luôn luôn có thể tái lập được thành tích đó. Jorge làm chúng ta nhớ lại các tay đua như Wayne Rainey và Casey Stoner, những người cũng có khả năng đạt được tốc độ rất nhanh trong suốt cả cuộc đua. Để làm được điều đó, chúng ta cần rất nhiều sự tự tin”.

(By Sharleena Wirsing)

-iker-

>>Chủ đề: Jorge Lorenzo,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ramon Forcada: “Lorenzo tài năng giống như Rainey & Stoner”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....