Chủ đề: f1 2021     GP Azerbaijan     Max Verstappen     pirelli     Red Bull     tin đua xe

Red Bull ‘quê độ’: Chúng tôi luôn tuân thủ hướng dẫn của Pirelli

icon

Sau hơn một tuần điều tra kỹ lưỡng, Pirelli kết luận vụ nổ lốp xe của Max Verstappen ở GP Azerbaijan ngày 06/06/2021 là do lốp xe hoạt động ở tình trạng áp suất và nhiệt độ không đạt chuẩn. Pirelli cũng đã yêu cầu FIA thắt chặt quy trình giám sát lốp xe, sẽ được thực thi ngay từ GP Pháp 2021 cuối tuần này.

Mặc dù hãng lốp Italia không nêu đích danh những đội nào to gan lén ‘xì lốp xe’ sau lưng trọng tài nhưng có thể tất cả đều nghĩ ngay đến Red Bull (và cả Aston Martin).

Có lẽ đoán được việc mình sẽ trở thành tâm điểm ở những cuộc họp báo trước GP Pháp tới đây, Red Bull ngay lập tức đăng đàn khẳng định họ luôn chấp hành nghiêm túc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất lốp xe:

‘Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Pirelli và FIA trong việc điều tra nguyên nhân vụ nổ lốp của Max ở vòng 47 GP Azerbaijan 2021. Chúng tôi có thể xác nhận chiếc xe không có trục trặc nào.’

‘Chúng tôi luôn tuân thủ các chỉ dẫn sử dụng lốp của Pirelli và sẽ tiếp tục làm theo các hướng dẫn của họ.’

‘Chúng tôi rất mừng rằng không có tay đua nào bị chấn thương sau những tai nạn ở tốc độ cao như vừa rồi.’

Như vậy có thể coi đây là một cú phản dame cực gắt mà Pirelli dành cho Red Bull. Còn nhớ sau khi sự cố xảy ra, Max Verstappen có móc máy Pirelli sẽ đổ lỗi vụ nổ lốp xe là do cán mảnh. Không biết có phải vì bị chọc quê như vậy mà Pirelli quyết tâm làm cho ra ngô ra khoai vụ này hay không.

Nguồn: Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull ‘quê độ’: Chúng tôi luôn tuân thủ hướng dẫn của Pirelli". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin