29/06/1995 Ngày sinh Nicholas Latifi

Red Bull ‘quê độ’: Chúng tôi luôn tuân thủ hướng dẫn của Pirelli

Sau hơn một tuần điều tra kỹ lưỡng, Pirelli kết luận vụ nổ lốp xe của Max Verstappen ở GP Azerbaijan ngày 06/06/2021 là do lốp xe hoạt động ở tình trạng áp suất và nhiệt độ không đạt chuẩn. Pirelli cũng đã yêu cầu FIA thắt chặt quy trình giám sát lốp xe, sẽ được thực thi ngay từ GP Pháp 2021 cuối tuần này.

Mặc dù hãng lốp Italia không nêu đích danh những đội nào to gan lén ‘xì lốp xe’ sau lưng trọng tài nhưng có thể tất cả đều nghĩ ngay đến Red Bull (và cả Aston Martin).

Có lẽ đoán được việc mình sẽ trở thành tâm điểm ở những cuộc họp báo trước GP Pháp tới đây, Red Bull ngay lập tức đăng đàn khẳng định họ luôn chấp hành nghiêm túc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất lốp xe:

‘Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Pirelli và FIA trong việc điều tra nguyên nhân vụ nổ lốp của Max ở vòng 47 GP Azerbaijan 2021. Chúng tôi có thể xác nhận chiếc xe không có trục trặc nào.’

‘Chúng tôi luôn tuân thủ các chỉ dẫn sử dụng lốp của Pirelli và sẽ tiếp tục làm theo các hướng dẫn của họ.’

‘Chúng tôi rất mừng rằng không có tay đua nào bị chấn thương sau những tai nạn ở tốc độ cao như vừa rồi.’

Như vậy có thể coi đây là một cú phản dame cực gắt mà Pirelli dành cho Red Bull. Còn nhớ sau khi sự cố xảy ra, Max Verstappen có móc máy Pirelli sẽ đổ lỗi vụ nổ lốp xe là do cán mảnh. Không biết có phải vì bị chọc quê như vậy mà Pirelli quyết tâm làm cho ra ngô ra khoai vụ này hay không.

Nguồn: Tổng hợp

Chủ đề:                    
Tiêu điểm:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ