Chủ đề: robert kubica

Robert Kubica rời Williams sau khi hết mùa giải 2019

icon

Robert Kubica thông báo anh sẽ chia tay đội đua Williams sau khi mùa giải này kết thúc.

Sự kiện Robert Kubica trở lại F1 sau 8 năm từng được xem là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Anh cũng đã mang về điểm số duy nhất cho đội đua này. Đó cũng là điểm sáng duy nhất trong giai đoạn F1 thứ 2 của tay đua người Ba Lan.

Thực tế thì đó cũng chỉ là điểm số khá may mắn nhờ sự hỗn loạn ở GP nước Đức. Còn ở những chặng đua khác, Kubica hoàn toàn không theo kịp tốc độ của George Russell. Tay đua già thứ 2 trên đường đua (sau Kimi Raikkonen) thường bị nhóm đầu bỏ nhiều hơn 1 vòng so với người đồng đội trẻ.

Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi ở buổi họp báo trước GP Singapore, Kubica đã thông báo chia tay Williams:

‘Tôi luôn nói rằng tôi đã tốn rất nhiều năng lượng và rất nhiều thời gian để quay trở lại môn thể thao này. Từ khi tôi tham gia F1 tôi luôn muốn được tiếp tục thi đấu. Nhưng không phải bằng mọi giá. Tôi nghĩ điều kiện tiên quyết khi tôi quyết định trở lại đó là niềm vui đua xe.’

‘Tất nhiên, đây là một mùa giải cực kỳ khó khăn. F1 luôn có yêu cầu rất cao. Nên việc thi đấu trở lại sau nhiều năm không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đua cho một đội đua đang gặp nhiều khó khăn như chúng tôi (Williams).’

‘Dù sao tôi cũng gửi lời cám ơn Williams đã cho tôi cơ hội trở lại F1. Hãy chờ xem tương lai (của tôi) sẽ thế nào.’

Ngay sau khi buổi họp báo kết thúc, các phóng viên đã tìm gặp Claire Williams-đội phó của Williams để săn tin. Bà này tranh thủ gửi lời cám ơn đến Kubica:

‘Tôi rất cám ơn Kubica vì những nỗi lực của anh ấy. Anh ấy là thành viên quan trọng của chúng tôi trong mấy năm trở lại đây.’

‘Chúng tôi tôn trọng quyết định rời đội đua của anh ấy. Chúc anh ấy đạt được những thành công trong tương lai.’

Nếu không có gì bất ngờ thì Nicholas Latifi-tay đua người Canada đang đứng thứ 2 ở giải F2, đồng thời là tay đua dự bị của Williams sẽ tiếp quản chiếc xe của Kubica để đua cặp với Russell ở mùa giải sau.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Robert Kubica rời Williams sau khi hết mùa giải 2019". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin