Chủ đề: Ferrari     Ross Brawn

Ross Brawn đồng cảm với nỗi đau của Ferrari

icon

(L to R): Ross Brawn (GBR) Managing Director, Motor Sports with Maurizio Arrivabene (ITA) Ferrari Team Principal. 07.04.2017. Formula 1 World Championship, Rd 2, Chinese Grand Prix, Shanghai, China, Practice Day. - www.xpbimages.com, EMail: requests@xpbimages.com - copy of publication required for printed pictures. Every used picture is fee-liable. © Copyright: Moy / XPB Images

Ross Brawn cho biết ông cảm thấy đau đơn khi chứng kiến những khó khăn mà đội đua cũ của mình đang trải qua trong 3 chặng đua vừa qua.

Chiến dịch săn tìm danh hiệu của Ferrari gần như đã phá sản vì những sự cố va chạm (ở Singapore) và hỏng động cơ (ở Malaysia và Nhật Bản) trong 3 chặng đua gần đây.

Ross Brawn, kiến trúc sư của đế chếc đỏ những năm đầu thập kỷ 2000 cho biết đội đua nước Ý cần bình tĩnh nhằm tìm ra được lỗi nằm ở đâu. Ông nói: “Tôi đã trải qua kinh nghiệm và biết rằng vấn đề độ ổn định của chiếc xe là ưu tiên hàng đầu của nhiều đội đua. Tôi hiểu sự đau đớn khi thấy công sức của nhiều người bỗng chốc đổ sông đổ bể chỉ trong 1 tích tắc.”

“Tôi đồng cảm với Ferrari tại thời điểm khó khăn này. Đội đua đang phải chịu áp lực ghê gớm, đặc biệt là ở Italia. Rất dễ để những người đứng đầu bị trảm. Nhưng quan trọng là họ phải giữ được bình tĩnh và tập trung vào những mục tiêu trước mắt.”

Brawn cũng nhận xét dù cho Ferrari có thất bại trong mùa giải này, nhưng tổng thể họ đã góp phần đáng kể nâng cao chất lượng giải đấu. Vì đây là lần đầu tiên trong kỷ nguyên động cơ tăng áp hỗn hợp Turbo Hybrid, có một đội đua có thể thách thức Mercedes.

Ông nói: “Tuy vậy, đến khi kết thúc mùa giải, Ferrari có thể tự hào với những gì mình đạt được. Đây là lần đầu tiên trong kỷ nguyên động cơ hỗn hợp Hybrid, Mercedes phải thực sự chiến đấu với 1 đối thủ. Đã từ lâu, Ferrrari mới có sức cạnh tranh như vầy và những sự cố gần đây không thể xoá đi sự thật đó.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ross Brawn đồng cảm với nỗi đau của Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin