Chủ đề: Casey Stoner     Marc Marquez     united states motogp     Valentino Rossi

Rossi vs Marquez: Từ Assen 2015 nhớ lại Laguna Seca 2013

icon

rossi-marquez-crockscrew

Trong những tranh cãi ở Assen GP, Marc Marquez cảm thấy rằng Valentino Rossi đã “chơi không đẹp” khi bỏ qua góc cua cuối cùng, trong buổi họp báo sau chặng đua Assen, tay đua người Ý đã nhắc lại những câu chuyện cũ ở Laguna Seca.

Tại US GP mùa 2013, Marquez đã không bị phạt vì chạy ra ngoài lề trong khi vượt qua Rossi tại góc cua Corkscrew, cũng giống như Rossi đã không bị phạt khi làm điều tương tự với Casey Stoner trong năm 2008. Ở Assen, Marquez không cảm thấy đó là một sự so sánh chính xác, anh nói rằng những gì xảy ra ở Laguna không diễn ra vào vòng đua cuối cùng hoặc là bước ngoặt của cuộc đua. Nhưng thật thú vị khi nhìn lại những ý kiến của những người trong cuộc về những cú vượt lịch sử này.

Dưới đây là câu chuyện đã diễn ra vào ngày 22 tháng bảy năm 2013:

Trong buổi họp báo sau cuộc đua ở MotoGP Mỹ, Valentino Rossi đã nói với Livio Suppo về Corkscrew thông qua Marc Marquez. Marc Marquez (khi đó là rookie) đã vượt qua Rossi ở góc cua chữ ‘S’ nổi tiếng sau khi chạy vượt ra ngoài lề trước khi trở lại mặt đường nhựa (ảnh).

Khoảnh khắc đó gần như là một bản sao chính xác những gì Rossi đã thực hiện khi vượt qua Casey Stoner trong cuộc đua lịch sử giữa Rossi và Stoner trong mùa giải MotoGP 2008 – khi đó Suppo đang là quản lý của Stoner ở Ducati.

“Tôi muốn nói một chút về pha vượt, đặc biệt là với Livio Suppo”, Rossi mỉm cười khi nói.

“Ông và Stoner đã chỉ trích tôi trong suốt hai hay ba năm về pha vượt đó vì tôi đã bỏ qua góc cua. Vậy, ông sẽ nói gì với chuyện đã diễn ra trong ngày hôm nay (Marquez cũng bỏ góc khi vượt)?”

Suppo, lúc đó đang ngồi ở phía dưới hàng ghế khán giả, ông đã trả lời: “Cảm ơn anh về câu hỏi và cảm ơn Marc – bởi vì sau vài năm, chúng tôi đã trả đủ mọi thứ lại cho anh!”

“Ahh rồi, được rồi!” Rossi cười.

Sau khi vượt qua Rossi, Marquez đã tiếp tục vượt qua Stefan Bradl và giành chiến thắng thứ ba trong mùa giải 2013. Rossi kết thúc chặng đua với vị trí thứ ba, sau đó anh đã bóp cổ (đùa) Marquez trong parc ferme, trước khi ôm và bắt tay Marquez.

Marquez nói về cú vượt: “Tôi đã nói với anh ấy [Rossi] rằng tôi sẽ trả tiền bản quyền! Khi tôi xem video năm 2008, tôi nghĩ rằng ‘thật không thể tin được”. Pha vượt mà Rossi đã làm trong năm 2008 là tốt hơn nhưng không sao, tôi cũng rất thích pha vượt của mình!”

Rossi cũng đã cười khi nhận được câu hỏi: “Khi anh cắt đường đua (bỏ góc) là anh đã phạm luật?” Rossi trả lời: “Không, tôi nghĩ rằng trong năm 2008, tôi đã thực hiện một trong những pha vượt tốt nhất – thậm chí là tốt nhất trong lịch sử, có thể như vậy – và hôm nay Marc cũng đã làm được điều tương tự. Bạn biết đấy, khi bạn thực hiện một pha như thế này, bạn phải chấp nhận rủi ro và có thể không phải tất cả mọi thứ đều diễn ra đúng như luật đua. Tôi nghĩ rằng pha vượt như thế là chấp nhận được… Chúng tôi có thể thực hiện cú vượt kiểu này (bỏ góc) mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với Race Direction.”

Không có gì ngạc nhiên khi Marquez cũng đồng quan điểm: “Bạn không thể làm điều đó mỗi vòng, nhưng một lần trong một cuộc đua thì tại sao không? Chúng tôi cần phải có một chút tự do bởi vì trên hết, mọi người đều muốn xem một cuộc đua hấp dẫn. Tôi nghĩ rằng tôi đã đi đúng, sau đó tôi thấy tôi đã đi ra ngoài đường đua. Góc cua đó là một nơi rất khó để kiểm soát!”

So sánh phản ứng của mình (khi bị Marquez vượt) so với thái độ giận dữ của Stoner trong năm 2008, Rossi nói:

“Tôi có tính cách và cách tiếp cận về đua xe khác với Stoner. Đối với tôi đó là một cú vượt đẹp. Khi đó, tôi đã nói ‘f**k’ bởi vì tôi cảm nhận rằng Marc đang ở phía sau, tôi hi vọng cậu ấy sẽ đi vào bên trong, nhưng cậu ấy đã làm điều ngược lại. Thật không dễ dang khi bị vượt qua một cách như thế. Tất nhiên là tôi hề vui khi bị vượt qua bằng một pha tuyệt vời. Nếu tôi làm điều đó với Marc, cậu ấy cũng sẽ không thể nói không có gì!”

(Nguồn tham khảo: Crash.net)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Rossi vs Marquez: Từ Assen 2015 nhớ lại Laguna Seca 2013". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin