27/06/1985 Ngày sinh Nico Rosberg (1 lần vô địch F1)

Sebastian Vettel dính F0, Nico Hulkenberg thay thế

Sebastian Vettel dính F0, Nico Hulkenberg thay thế

Nạn nhân đầu tiên của con virus Sars-cov-2 của mùa giải F1 2022 là tay đua từng 4 lần vô địch Sebastian Vettel. Anh sẽ phải nghỉ thi đấu chặng đua mở màn của mùa giải ở Bahrain và được thay thế bằng đồng hương Nico Hulkenberg.

Đây là lần đầu tiên Vettel phải nghỉ đua vì covid-19 nhưng đã là lần thứ ba Hulkenberg được đua thế nhờ covid-19. Trong mùa giải 2020, tay đua giữ kỷ lục đua nhiều nhất nhưng vẫn chưa lên được podium đã đua thay Sergio Perez 2 chặng (đua chính 1 chặng) và Lance Stroll 1 chặng. Cơ bản là Big Hulk đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một tay đua dự bị khi đã luôn ghi điểm ở những chặng đua này.

Kể từ khi mất suất đua chính F1 (từ 2020) thì Nico Hulkenberg vẫn chưa tham gia giải đua nào khác mà chấp nhận vị trí dự bị ở Aston Martin (trước đó là Racing Point). Trong quãng thời gian này thì anh đã lập gia đình và có một người con gái.

Do chặng đua tiếp theo ở Ả Rập Saudi chỉ diễn ra sau đây đúng 1 tuần, nên trong trường hợp Vettel không kịp khỏi bệnh thì Hulkenberg chắc chắn sẽ được đua tiếp. Bahrain có quy định phòng covid-19 yêu cầu các F0 phải cách ly 7 ngày, nhưng họ vẫn du di cho các trường hợp đặc biệt.

#Nguồn: Motorsport

Chủ đề:                        
Tiêu điểm:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ