Sebastian Vettel dính F0, Nico Hulkenberg thay thế

Sebastian Vettel dính F0, Nico Hulkenberg thay thế

Nạn nhân đầu tiên của con virus Sars-cov-2 của mùa giải F1 2022 là tay đua từng 4 lần vô địch Sebastian Vettel. Anh sẽ phải nghỉ thi đấu chặng đua mở màn của mùa giải ở Bahrain và được thay thế bằng đồng hương Nico Hulkenberg.

Đây là lần đầu tiên Vettel phải nghỉ đua vì covid-19 nhưng đã là lần thứ ba Hulkenberg được đua thế nhờ covid-19. Trong mùa giải 2020, tay đua giữ kỷ lục đua nhiều nhất nhưng vẫn chưa lên được podium đã đua thay Sergio Perez 2 chặng (đua chính 1 chặng) và Lance Stroll 1 chặng. Cơ bản là Big Hulk đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một tay đua dự bị khi đã luôn ghi điểm ở những chặng đua này.

Kể từ khi mất suất đua chính F1 (từ 2020) thì Nico Hulkenberg vẫn chưa tham gia giải đua nào khác mà chấp nhận vị trí dự bị ở Aston Martin (trước đó là Racing Point). Trong quãng thời gian này thì anh đã lập gia đình và có một người con gái.

Do chặng đua tiếp theo ở Ả Rập Saudi chỉ diễn ra sau đây đúng 1 tuần, nên trong trường hợp Vettel không kịp khỏi bệnh thì Hulkenberg chắc chắn sẽ được đua tiếp. Bahrain có quy định phòng covid-19 yêu cầu các F0 phải cách ly 7 ngày, nhưng họ vẫn du di cho các trường hợp đặc biệt.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Covid-19, f1 2022, GP Bahrain, Nico Hulkenberg, Sebastian Vettel, tin đua xe, Chặng đua xe F1 GP Bahrain 2022, f1 2022 chặng 1

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel dính F0, Nico Hulkenberg thay thế". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....