Sebastian Vettel dọa đình công nếu GP Australia không kiểm soát được dịch bệnh covid-19

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

72

kỷ lục số lần chiến thắng của 1 tay đua cho 1 đội đua là 72 chiến thắng của Michael Schumacher trong màu áo Ferrari

Sebastian Vettel cảnh báo ban tổ chức GP Australia rằng các tay đua F1 có thể sử dụng ‘phanh tay’ nếu dịch covid-19 trở nên tồi tệ hơn ở Albert Park.

Bầu không khí trong khu vực paddock ở trường đua Melbourne đang hết sức ngột ngạt khi mà tất cả đang chờ kết quả xét nghiệm của 5 nhân viên đội đua Mclaren (1) và Haas (4). Quan chức y tế Australia đã thông báo rằng nếu đội đua nào có thành viên nhiễm bệnh thì họ sẽ bị cách ly. Và như thế thì chặng đua nhiều khả năng sẽ bị hủy bỏ.

Trong trường hợp ban tổ chức vẫn cố giữ chặng đua cho bằng được thì các tay đua hoàn toàn có cách để ngăn nó lại. Đó là khẳng định của Sebastian Vettel:

‘Tôi hi vọng các tay đua khác cũng có ý kiến như thế. Chúng tôi không hi vọng tình hình trở nên tồi tệ hơn, nhưng nếu nó tồi tệ hơn thì chắc chắn chúng tôi buộc phải kéo thắng tay’.

‘Tôi nghĩ nhóm 20 tay đua chúng tôi có đủ sức mạnh. Chúng tôi đã cùng nhau trao đổi nhiều vấn đề nóng trong những năm vừa qua. Chúng tôi thường có ý kiến giống nhau trong những quyết định lớn.’

‘Và tôi coi nó (đình công) là một quyết định rất, rất lớn. Và như tôi đã nói, chúng tôi phải chăm lo cho bản thân mình, chúng tôi đã đủ trưởng thành để biết tự quan tâm đến sức khỏe bản thân. Nên chúng tôi sẽ kéo phanh nếu tình hình trở nên phức tạp hơn.’

Các tay đua F1 là thành viên của Hiệp hội các tay đua Grand Prix (GPDA-Grand Prix Drivers’Association). Tổ chức này được thành lập từ năm 1961, từng một lần giải thể hồi năm 1982 rồi được tái lập vào năm 1994. Mục tiêu của tổ chức này là bảo vệ quyền lợi, đặc biệt là an toàn tính mạng trên đường đua cho các tay đua trong hiệp hội.

GPDA được cho là bên đã gây áp lực buộc ban tổ chức GP Australia phải hủy các sự kiện bên lề chặng đua (như giao lưu chụp hình với khán giả) để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm covid-19 từ khán giả cho tay đua.

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP nước Anh 2018

" Chặng đua bị hủy vì lý do thời tiết "

Leave a Comment

(required)

(required)