Chủ đề: Ferrari     GP Anh     Sebastian Vettel

Sebastian Vettel-không có thảm họa ở Silverstone

icon

Sebastian Vettel không có một chặng đua thành công ở Silverstone. Khi xuất phát bị Verstappen vượt qua, sau đó bị Bottas chiếm lấy vị trí thứ 3, cuối cùng bị đẩy xuống thứ 7 do nổ lốp.

vettel shield

Kết quả này khiến Vettel bị Hamilton thu ngắn còn 1 điểm trên BXH. Tuy vậy, tay đua người Đức vẫn tỏ ra khác lạc quan, anh nói:

“Chắc chắn rằng chúng tôi có thể có kết quả tốt hơn, nhưng nếu gọi nó là một thảm họa thì không. Tôi nghĩ chúng tôi có một chiếc xe tốt, đặc biệt là ở các góc cua. Nó có độ cân bằng rất tốt.”

Vettel cũng giải thích thêm về pha xuất phát và tác động của nó:

“Thắng quá nóng, nó gây ảnh hưởng đến pha xuất phát và gây khó cho cuộc đua của tôi. Tôi không thể vượt được Verstappen nên đã vào pit (để nhảy cóc). Khi đó thôi chỉ đặt mục đích P3 hoặc P4. Chúng tôi biết rằng Valtteri sẽ tấn công, bởi vì anh ấy đang có lợi thế còn tôi bị kẹt (với Verstappen)”

Nói đến tai nạn nổ lốp ở vòng cuối cùng, Vettel khẳng định lốp xe vẫn ổn và anh bất ngờ về những gì đã diễn ra:

“Không có dấu hiệu gì về lốp xe cả. Tôi cảm thấy rung nhưng đã bị như vậy trong suốt 20 vòng, không có dấu hiệu gì cho thấy lốp sẽ xấu đi.”

“Tôi không nghĩ sẽ có ai phải chịu trách nhiệm. Bây giờ nhìn lại vấn đề thì rất dễ kết luận nhưng tại thời điểm đó lốp xe khá ổn.”

“Tôi nghĩ Kimi cũng bị vấn đề tương tự dù lốp xe của anh ấy mới hơn khoảng 5, 6 vòng. Vì thế tôi nghĩ cả 2 chúng tôi đều ngạc nhiên về những gì đã xảy ra.”

Khi được hỏi về cuộc chiến giữa anh và Verstappen, tay đua chủ lực của Ferrari cho biết: “Pha đó không giúp tôi về mặt thời gian. Tôi chắc là nó đem lại sự thú vị nhưng tôi muốn mình có thể vượt pha nhưng tôi không thể. Rất khó khăn. Tôi đã thử mọi cách.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel-không có thảm họa ở Silverstone". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin