Chủ đề: Ferrari     Sebastian Vettel

Sebastian Vettel-Lần đầu với “Gina” thật tuyệt

icon

Sebastian Vettel đã chiến thắng chặng đua mở màn mùa giải 2017. Chúng ta cùng xem cảm giác của anh ấy như thế nào sau chặng đua.

f12017 0327 vettel interview

Hỏi: Sebastian, trong một ngày như thế này, tình yêu của anh danh cho “Gina” lớn như thế nào? (Gina là tên chiếc xe SF70H mà Vettel đặt)

Vettel: Tôi có thể nói rằng lần đầu với “cô ấy” thật tuyệt. Hi vọng đây là sự bắt đầu của một tình yêu lớn (cười). Hôm nay rất khác biệt- đặc biệt là sau mùa giải 2016 khó khăn và kỳ thử nghiệm mùa đông với tất cả tâm hồn và nhiệt huyết của chúng tôi đều dành cho chiếc xe. Những đêm dài và công sức chúng tôi bỏ ra cuối cùng cũng được tưởng thưởng xứng đáng.

Hỏi: Vào pit đúng lúc quan trọng như thế nào?

Vettel: Tất nhiên nó là chìa khóa chiến thắng. Sau khi xuất phát, chúng tôi hiểu rằng cuộc đua sẽ không dễ dàng như đi dạo trong công viên nhưng nói chung tốc độ chiếc xe rất tốt và điều đó giúp chúng tôi có thêm hi vọng. Tôi có thể gây áp lực với Lewis- Anh ấy vào pit trước dù biết rủi ro sẽ gặp kẹt xe, và thực sự điều đó đã xảy ra. Tất nhiên điều đó trao cơ hội vào tay chúng tôi. Nhưng điều quan trọng nhất là tốc độ của chúng tôi rất tốt. Và lốp xe bề. Đó là lý do tôi có thể giữ được vị trí dẫn đầu.

Hỏi: Sau khi Lewis vào pit quá sớm như thế, anh trao đổi thông tin thế nào với đội đua? Liệu họ có nghĩ lại về chiến thuật hay không?

Vettel: Chúng tôi đã quyết định đua tiếp. Ban đầu chiến thuận là gây áp lực cho Lewis và vào pit trước nhưng chúng tôi nhận ra rằng còn quá sớm và sẽ không có cơ hội nhảy cóc anh ấy nếu thực hiện như thế. Sau đó anh ấy vào pit – còn khoảng cách của chúng tôi với Valtteri là khá lớn nên chúng tôi tiếp tục ở lại. Và sau đó khi tôi vào pit tôi đã có thể vượt anh ấy.

Hỏi: Nhưng chiến thắng của anh không phải  chỉ riêng do chiến thuật bởi vì anh còn có thể gia tăng khoảng cách sau đó. Anh có ngạc nhiên không?

Vettel: Điều đó mang lại cảm giác siêu tưởng. Tôi biết rằng Lewis sẽ cố gây áp lực lên mình ở cuối cuộc đua, vì thế tôi đã chuẩn bị cho đợt phản công của anh ta. Nhưng lại không có. Anh ấy nói anh ấy không thoải mái trên bộ lốp mềm, nhưng chúng tôi không gặp tình huống đó. Do đó tôi có thể kiểm soát cuộc đua.

Hỏi: Ferrari đã chấp nhận rủi ro với thiết kế xe 2017. Điều đó đã được tưởng thưởng?

Vettel: Bạn luôn phải cố gắng thiết kế nên một chiếc xe tốt nhất có thể- thỉnh thoảng thiết kế đó hiệu quả, thỉng thoảng không. Nhưng bây giờ có vẻ đã có hiệu quả. Điều quan trọng là đội đua giữ được sự bình tĩnh và luôn có ý tưởng mới. Trong mấy năm vừa qua, Mercedes là cột mốc để vươn tới- Hãy cùng chờ xem mùa giải này sẽ như thế nào.

Hỏi: Ban đầu, tưởng chừng như anh sẽ vượt Lewis khi xuất phát, nhưng sau đó anh ta đã nới rộng khoảng cách. Điều gì đã xảy ra?

Vettel: Tôi có hơi nôn nóng. Có lẽ tôi muốn hơi nhiều. Lewis có pha xuất phát hoàn hảo và tôi phải đề phòng Valtteri vượt qua. Ơn trời là anh ấy không xuất phát tốt cho lắm, cũng vì chúng tôi chưa có kinh nghiệm đề pha với những chiếc xe bự như thế này.

Hỏi: Vòng cuối cùng ngọt nào như thế nào? Đã lâu lắm rồi anh mới ở trong tình huống này?

Vettel: Tôi hoàn toàn tận hưởng nó. Tôi thậm chí có thể thả tốc độ một chút vì khoảng cách giữ nguyên- vì Lewis cũng đã làm thế. Vì thế tôi có thể nhìn sang xung quanh, thấy người hâm mộ và cờ hoa. Nhưng lá cờ đẹp nhất là cờ caro đen trắng.

Hỏi: Vậy anh cho rằng là anh chiến thắng hay là Mercedes thua do chiến thuật và kẹt xe?

Vettel: Cả hai. Nhưng tôi cho rằng chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để có được may mắn trong ngày hôm nay.

Hỏi: Vậy chúng tôi có thể trông đợi và cuộc đua song mã giữa anh và Lewis trong mùa giải này?

Vettel: Tôi thích như vậy. Nhưng tôi tin rằng Mercedes vẫn đang mạnh hơn. Họ luôn ở hàng đầu trong mấy năm qua. Đối với chúng tôi, khởi đầu mùa giải như thế này thật tuyệt vời, chúng tôi không thể yêu cầu gì hơn.

Hỏi: Khi anh nhìn xuống từ podium và thấy các kỹ sư của anh, vài người đã khóc. Anh cảm thấy thế nào?

Vettel: Tôi nghĩ những gì anh thấy ngày hôm nay là thành quả của sự lao động vất vả trong mấy tháng qua mà chúng tôi đã thực hiện. Một núi áp lực đã được trút bỏ. Bây giờ chúng tôi phải tập trung vào công việc của mình và không để bất cứ điều gì gây xao nhang.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel-Lần đầu với “Gina” thật tuyệt". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin