Chủ đề: Ferrari     gp bỉ     lốp xe     Sebastian Vettel

Sebastian Vettel-lốp xe dở chứng một cách bất thường

icon

Không thể lên podium ở GP nước Bỉ 2019, Sebastian Vettel nói rằng anh không nghĩ rằng ở cuộc đua hôm qua anh lại phải vất vả với lốp xe như thế.

Có thể nói cuộc đua ở Spa Francorchamps hôm qua của Vettel đã đi từ hi vọng sang thất vọng.

Ở pha xuất phát, tay đua người Đức để mất vị trí P2 vào tay Lewis Hamilton nhưng đã đòi lại vị trí này một cách rất nhanh chóng ở đoạn thẳng Kemmel Straight. Đến vòng 22, khi mà cả 4 tay đua đều pit xong thì Vettel đã giành được vị trí dẫn đầu nhờ tận dụng tối đa lợi thế vào pit sớm từ vòng 16.

Cũng từ thời điểm này thì chiếc xe đỏ số 16 bắt đầu kén lốp. Vettel buộc phải gác lại mục tiêu chiến thắng để nhận nhiệm vụ đánh chặn Lewis Hamilton cho đồng đội Charles Leclerc. Có thể nói Vettel đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mấy vòng mà anh quần nhau với chiếc Mercedes đủ để Leclerc tạo được khoảng cách tương đối an toàn.

Nhận xét về kết quả của mình, Vettel nói thẳng là anh không vui đồng thời cũng giải thích rằng anh không thường gặp rắc rối với lốp như vậy:

‘Tôi vui vì đội đua của mình đã chiến thắng, nhưng tôi không vui với kết quả của mình.’

‘Tôi đã không có được tốc độ tốt nhất bởi vì tôi gặp khó khăn với lốp xe. Mà đây thường không phải là vấn đề đối với tôi.’

‘Đây là một cuộc đua khó khăn. Sau lần pit đầu tiên, tôi đã mất khả năng cạnh tranh. Những gì mà tôi có thể làm là giúp đỡ đội đua.’

‘Tôi rất vất vả ở các góc cua, điều đó cho phép anh ta (Hamilton) bắt kịp. Tôi không thể kìm giữ anh ta lâu được. Nhưng tôi cũng cố gắng để cho Charles thoải mái hơn một chút. Cuối cùng thì cậu ấy cũng có đủ khoảng cách (để chiến thắng).’

Hơn ai hết, Leclerc thấu hiểu những ‘hi sinh’ của người đàn anh nên anh đã gửi lời cám ơn đến Vettel:

‘Seb rất tốt. Nếu không có anh ấy thì tôi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nên tôi rất cám ơn anh ấy.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel-lốp xe dở chứng một cách bất thường". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP nước Bỉ 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin