Chủ đề: f1 2021     f1 2022     Mick Schumacher     race of champion     Sebastian Vettel     tin đua xe

Sebastian Vettel và Mick Schumacher tiếp tục là đồng đội ở Race Of Champions 2022

icon

Sebastian Vettel và Mick Schumacher

Sau 2 năm không thể tổ chức vì đại dịch Covid-19, giải đua giao hữu Race Of Champions (ROC) sẽ trở lại trên một kiểu đường hoàn toàn mới, một đường đua băng tuyết nằm trong khu resort Pite Havsbad ở Thụy Điển. Giải đấu sẽ được tổ chức vào tháng hai năm sau.

Sebastian Vettel và Mick Schumacher đã xác nhận họ sẽ tham gia giải đua này. Ở giải đua lần trước (2019 ở Mexico), Vettel và Schumacher-con giành chức Á quân ở nội dung đồng đội. Đây là nội dung mà Vettel từng cùng Schumacher-bố (Michael) đoạt chức vô địch 6 năm liên tiếp  từ năm 2007 đến 2012.

Đức cũng chính là đội tuyển giàu thành tích nhất ở ROC, ngoài 6 chức vô địch nói trên thì họ còn có 2 lần đăng quang ở các năm 2017 (đội hình Vettel và Pascal Wehrlein) và 2018 (Timo Bernhard và Rene Rast).

Dễ hiểu vì sao Vettel đặt mục tiêu rất cao ở giải đua này:

‘Tôi đang nóng lòng tham gia ROC một lần nữa và được cùng Mick đại diện cho đội tuyển Đức.’

‘Ở ROC Mexico, chúng tôi đã về nhì. Do đó mục tiêu của chúng tôi là xếp cao hơn một bậc ở Thụy Điển.’

‘Nhưng các đối thủ, đặc biệt là các tay đua Bắc Âu chắc chắn sẽ rất mạnh. Bởi vì họ có rất nhiều kinh nghiệm chạy trên đường băng tuyết hơn chúng tôi.’

Mick Schumacher cũng phấn khích không kém:

‘Được cùng Sebastian thi đấu cho đội tuyển Đức chắc chắn là một niềm vui lớn. Và rõ ràng mục tiêu của chúng tôi là sẽ giành cúp vô địch.’

‘Và tôi cũng rất muốn gặp mặt, giao lưu với các tay đua ở các thể loại khác. Giải đua sắp tới sẽ rất đặc biệt với đường đua băng tuyết. Cho nên tôi chắc chắn các tay đua chúng tôi sẽ có những khoảnh khắc điên rồ ở Thụy Điển.’

Vettel và Schumacher-con không phải là tay đua F1 duy nhất tham gia giải đua này. Do giải đấu được tổ chức ở Bắc Âu, nên ban tổ chức đã mời một tay đua Bắc Âu là Valtteri Bottas. Ngoài ra còn có cựu tay đua F1 Mika Hakkinen.

Tất nhiên là ROC cũng có nội dung cá nhân, Sebastian Vettel từng vô địch hạng mục này hồi năm 2015.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel và Mick Schumacher tiếp tục là đồng đội ở Race Of Champions 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin