Chủ đề: f1 2021     f1 2022     gp sao paulo     Max Verstappen     tin đua xe

Nếu vô địch F1 Max Verstappen sẽ chuyển sang số #1, nói muốn chinh phục Le Mans 24h

icon

Max Verstappen ở chặng đua GP Mexico 2021

Từ năm 2014, F1 học tập MotoGP, cho phép các tay đua chọn cho mình một số xe cố định chỉ trừ số #1 chỉ dành cho tay đua bảo vệ danh hiệu vô địch. Tuy nhiên từ đó cho đến nay, trừ Sebastian Vettel dùng số 1 ở chính mùa giải 2014 với tư cách nhà vô địch 2013, thì vẫn chưa có nhà vô địch F1 nào sử dụng số xe đặc biệt này.

Một phần vì từ năm 2014 đến nay mới chỉ có 2 nhà vô địch là Lewis Hamilton và Nico Rosberg. Trong khi Hamilton quyết định trung thành với số 44 thì Rosberg đã giải nghệ ngay lập tức. (Hamilton từng 1 lần đeo số 01 hồi năm 2009 với tư cách nhà vô địch 2008)

Nhưng năm sau, số xe 01 sẽ tái xuất giang hồ nếu Max Verstappen đoạt chức vô địch mùa giải năm nay. Đó là khẳng định trên chuyên trang đua xe Motorsport của tay đua hiện đang đeo số 33:

‘Chắc chắn là tôi sẽ sử dụng số 01. Bởi trong sự nghiệp đua xe thì có bao nhiêu lần bạn có cơ hội sử dụng số xe này. Tôi nghĩ việc sử dụng số 01 sẽ là một lựa chọn thông minh.’

Việc Max Verstappen thích số 1 không phải là điều ngạc nhiên, bằng chứng ngay ở cái tên tài khoản instagram (maxverstappen1) của anh. Và sau khi lên đỉnh cao F1 (nếu vô địch), Verstappen có thể sẽ bắt đầu trải nghiệm các giải đua khác. Tay đua của đội Red Bull một lần nữa bộc lộ ý định sẽ đua cặp với bố của mình (Jos Verstappen) ở giải đua Le Mans 24h:

‘Yeah, chúng tôi cũng đã bàn với nhau về việc này. Giải đua Le Mans 24h đang mở rộng cho thể loại hypercar. Nhưng có lẽ sẽ cần thêm một vài năm để có thêm nhiều đội đua tham gia thể thức này.’

‘Cho nên tôi cũng sẽ chờ vài năm nữa để xem mình có tham gia Le Mans hay không. Đó là giải đua mà tôi muốn tham gia trong tương lai. Và tất nhiên là nếu tôi đua cùng bố của mình thì rất là tuyệt.‘

Jos Verstappen đã đăng ký tham gia một giải đua Rally ở Assen vào cuối tháng này. Sang tháng Một năm sau, ông tiếp tục tham gia giải đua Dubai 24h bằng chiếc xe Porsche GT3. Verstappen cập nhật thông tin về bố của mình:

‘Hôm nay ông ấy đã gửi cho tôi video ông ấy thử xe. Ông ấy vẫn còn đang nhanh lắm nên tôi chắc ông ấy sẽ đua tốt ở giải đua sắp tới.‘

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nếu vô địch F1 Max Verstappen sẽ chuyển sang số #1, nói muốn chinh phục Le Mans 24h". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin