Chủ đề: aprilia     đội đua aprilia     massimo rivola     Maverick Vinales     Miguel Oliveira     MotoGP 2023

Sếp Aprilia khích lệ Miguel Oliveira bằng câu chuyện đáng quên của Maverick Vinales

icon
Aprilia muốn giữ ổn định đội hình ít nhất 2 năm nữa

Aprilia muốn giữ ổn định đội hình ít nhất 2 năm nữa

Năm 2022 đánh dấu MotoGP hoàn thành công cuộc ‘xóa đói giảm nghèo’ nên từ mùa giải 2023 không còn hãng xe nào được hưởng chế độ ‘ưu đãi’ trong việc phát triển chiếc xe nữa.

Aprilia không chỉ là hộ cuối cùng thoát nghèo mà còn vươn lên khá giả, năm nay đã có thể nuôi được một ‘vệ tinh’ (là đội đua RNF). Thế là lại phát sinh câu chuyện đối xử với vệ tinh như thế nào để cho tất cả các bên đều hài lòng.

Miguel Oliveira là tay đua đã thành danh, đã từ chối ở lại KTM vì bị yêu cầu xuống đội đua vệ tinh Tech3. Vừa mới chuyển đội nên tay đua người Bồ Đào Nha xác định 2023 là năm tạo nền tảng, trước khi nghĩ tới mục tiêu tranh đoạt chiếc xe xưởng ở các mùa giải tiếp theo.

Đội trưởng Aprilia, Massimo Rivola cho biết ông đã làm công tác tư tưởng với Miguel Oliveira là anh sẽ phải chờ ít nhất đến hết năm 2024. Đây là thời điểm Aleix Espargaro và Maverick Vinales hết hạn hợp đồng:

‘Miguel biết Aleix và Maverick còn hợp đồng 2 năm nữa với Aprilia.’

‘Nhưng chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng: trong cuộc sống đừng bao giờ nói không bao giờ.’ (có nghĩa là Oliveira vẫn có cơ hội lên đội đua xưởng vào năm sau)

Và không biết Rivola chỉ là vô tình hay có ý định nhắc nhở Vinales gì hay không mà ông lấy vụ việc anh bị Yamaha hủy hợp đồng không lấy gì làm hay ho ra làm ví dụ:

‘Ví dụ, chúng ta cũng đã từng chứng kiến điều gì xảy ra với Maverick khi còn đua cho Yamaha hồi năm 2021.’

Còn nhớ năm đó, lãnh đạo Yamaha cũng thường xuyên phải vỗ về Franco Morbidelli, người đua rất tốt ở vệ tinh SRT nhưng không có cơ hội lên xưởng. Nhờ sự cố Vinales mà Morbidelli mới được ‘giải quyết chế độ’ nhanh hơn. Trớ trêu là khi được lên đội đua xưởng thì Morbidelli lại ‘mất tích’.

Vinales thì từ khi về đua cho Aprilia vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng, lại có biểu hiện khó hợp tác với crew-chief cũ nên đã xin thay crew-chief mới.

Ở đợt Test Sepang vừa rồi Vinales đã thể hiện rất tốt. Chúng ta hãy cùng chờ xem, đến khi đua chính, tay đua có biệt danh Top-Gun có giữ được phong độ đó hay không.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sếp Aprilia khích lệ Miguel Oliveira bằng câu chuyện đáng quên của Maverick Vinales". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin