Chủ đề: aprilia     crew chief     đội đua aprilia     Maverick Vinales     MotoGP 2023

Maverick Vinales có crew chief mới mà cũ ở mùa giải MotoGP 2023

icon

Ở mùa giải MotoGP 2023, Đội đua Aprilia phân công cho Maverick Vinales làm việc với kỹ sư trưởng mới là Jose Manuel Cazeaux

Maverick Vinales và Jose Manuel Cazeaux thời còn ở Suzuki

Maverick Vinales và Jose Manuel Cazeaux thời còn làm việc cùng nhau ở Suzuki

Với những người theo dõi MotoGP từ lâu, chắc ai cũng đã quen với phong độ thi đấu phập phù của Maverick Vinales.

Ở giữa mùa giải MotoGP 2022, tay đua của đội Aprilia bất ngờ tỏa sáng với thành tích 3 podium ở 4 chặng đua liên tiếp. Nhưng khi mà ai cũng nghĩ Vinales đã thuần hóa được chiếc xe Aprilia RS-GP thì anh lại chìm nghỉm giai đoạn cuối mùa giải. Thậm chí còn không ghi được điểm số nào ở 3 chặng đua cuối cùng.

Kết quả là Vinales quyết định thay kỹ sư trưởng (crew chief) mới bằng Jose Manuel Cazeaux, người năm ngoái là cánh tay phải của Alex Rins ở Suzuki.

Suzuki giải tán đội đua MotoGP nên Cazeaux cũng phải đi tìm việc ở nơi khác. Ông được Aprilia thu nhận một phần cũng nhờ có quen biết với Vinales. Bởi hai người họ có giai đoạn làm việc chung cũng khá thành công khi Vinales còn đua ở Suzuki. Top Gun là người mang về chiến thắng đầu tiên cho Suzuki (ở chặng đua MotoGP Anh 2016) kể từ khi đội này tái xuất MotoGP.

Tay đua có biệt danh Top Gun dành những lời khen nhiệt tình nhất cho người trợ lý mới mà cũ của mình:

‘Tôi luôn đánh giá Manu là một trong những crew chief xuất sắc nhất hiện nay. Ông ấy luôn biết cách đẩy chiếc xe lên một level cao hơn. Ông ấy luôn có một niềm tin mạnh mẽ đến mù quáng vào dự án của đội đua, nhưng tôi coi đó là một phẩm chất quan trọng.’ 

‘Vì thế tôi rất vui khi lại được làm việc với ông ấy.’ 

Chúng ta hãy cùng chờ xem khi được làm việc với cộng sự thân thiết có giúp Vinales cải thiện phong độ ở mùa giải MotoGP 2023 hay không.

Cũng xin thông tin về crew chief 2022 của Vinales là Giovanni Mattarollo, người này đã được Aprilia phân công làm việc với Miguel Oliveira ở đội đua RNF.

#Nguồn: MSN

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maverick Vinales có crew chief mới mà cũ ở mùa giải MotoGP 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin