Chủ đề: cách lái     Ferrari     Kimi Raikkonen

Sếp Ferrari giao “bài tập về nhà” môn “phân hạng” cho Raikkonen

icon

Sau chặng đua Monaco, ông bầu của Ferrari là Maurizio Arrivabene đã lên tiếng kêu gọi Người Tuyết cần phải cải thiện thành tích chạy phân hạng của mình. 

Năm nay Raikkonen chạy Q không thực sự tốt. Tính đến thời điểm này của mùa đua, anh là người duy nhất chưa từng thắng được đồng đội trong ngày thứ 7, Người Tuyết đã thua trắng cả sáu chặng trước Vettel. Cuối tuần vừa rồi anh cũng chậm hơn Vettel tới 0.6s. Chính Raikkonen cũng phải thừa nhận rằng kết quả chạy Q tại chặng Monaco vừa rồi là một thảm họa:

“Ở lượt chạy đầu tiên thì tôi không có chút độ bám nào. Sang lượt thứ hai thì đã ổn hơn nhưng lại bị tắc đường. Chiếc xe vẫn ổn nhưng mà tạo nhiệt cho lốp thì khó quá.”

Arrivabene nói:” Vấn đề với chú ấy là phân hạng. Nhưng trong cuộc đua thì các bạn thấy đấy, tốc độ của chú ấy ở nhiều thời điểm cũng tương đương với chú Sebastian. Nên nếu mà chú ấy nâng cao thứ hạng trong phân hạng được thì cuộc đua sẽ không thành vấn đề gì bởi chú ấy chạy trong ngày chủ nhật cực tốt.” 

Sau đó, với một nụ cười đầy nhăn nhó, Arrivabene đùa: “Nếu tôi mà giao bài tập về nhà thì chú ấy sẽ phải viết 100 lần dòng chữ ‘Em sẽ đua phân hạng tốt hơn thưa sếp’.”

Raikkonen đang có thành tích phân hạng năm nay chưa được như ý muốn.

Raikkonen chạy phân hạng khá tốt và thường có những kết quả có lợi trước các đồng đội. Mùa đua 2008, thậm chí khoảng cách trung bình trong các vòng chạy phân hạng của Raikkonen so với Massa chỉ ở mức… 0,001s. Tuy nhiên, hai năm gần đây thì Raikkonen đã gặp rất nhiều khó khăn khi đấu với Alonso và Vettel trong ngày thứ 7.

Ngoài ra, sếp Arrivabene cũng cho rằng cả đội đều phải nỗ lực để cải thiện tốc độ trong Q, bởi Vettel đã chịu thua bộ đôi của Mercedes tới bốn lần trong số sáu chặng từ đầu mùa đua:”

“Mercedes nhanh quá, nên chúng tôi sẽ phải tập trung vào phân hạng thêm trong tương lai. Nếu các bạn xuất phát ở vị trí cao thì cuộc đua sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì phía trước không có ai cản trở. Nó vừa tốt cho bản thân mình, để có thể chủ động nắm quyền kiểm soát cuộc đua, cũng nhưu cả lốp xe. Nếu có đối thủ chạy ngay phía trước thì lốp sẽ mòn rất nhanh mà.”

Trong những diễn biến khác trên thị trường chuyển nhượng. Hiện nay trong paddock đang có tin đồn cho rằng Raikkonen có khả năng rất lớn sẽ tiếp tục ở lại Ferrari trong mùa đua sang năm. Trong khi đó, ứng viên hàng đầu thay chỗ Người Tuyết tại Ferrari là Bottas sẽ cống hiến tiếp cho Williams. Và Ferrari chỉ có ý định mua về Bottas trong năm 2017, thời điểm Williams cũng sẽ thay toàn bộ đội hình hai lái chính.

GL550

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sếp Ferrari giao “bài tập về nhà” môn “phân hạng” cho Raikkonen". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin