Chủ đề: đội đua pramac     gino borsoi     Jorge Martin     MotoGP 2023     pramac

Sếp mới nhắc Jorge Martin phải biết cách chạy nhanh trong cuộc đua chính

icon
Jorge Martin và Gino Borsoi

Jorge Martin và Gino Borsoi

Với bộ đôi Johann Zarco và Jorge Martin, mùa giải MotoGP 2023 đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử đội đua Pramac giữ nguyên đội hình đến mùa giải thứ 3. Tuy nhiên bộ máy lãnh đạo của đội lại có thay đổi lớn sau khi Francesco Guidotti chuyển sang KTM.

Người thay thế chức vụ đội trưởng là Gino Borsoi mới chỉ có kinh nghiệm làm việc ở các giải đấu thấp hơn. Nhưng cựu tay đua 125cc tự tin có thể đạt được thành tích 2022 của người tiền nhiệm. Năm ngoái thì Pramac xếp hạng 4 trên BXH đội đua:

‘Pramac là đội đua được tổ chức tốt. Chúng tôi có chiếc xe xưởng. Những tay đua cũng có thể gọi là tay đua xưởng (vì có hợp đồng trực tiếp với Ducati), nên có thể nói Pramac không khác gì một đội đua xưởng cả. Nói chung, chúng tôi có đầy đủ công cụ để thực hiện những mục tiêu của mình.’

‘Tôi cũng đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc trong khu paddock. Tôi biết cách quản lý các tay đua, đó là điều quan trọng nhất khi bạn cần cố gắng để đạt được mục tiêu.’

‘Cho nên mục tiêu tối thiểu của tôi là đội đua có được thành tích ngang bằng với mùa giải năm ngoái. Và hi vọng sẽ có được thành tích cao hơn.’

‘Năm nay là năm 2023, mà số 23 từng là số xe của tôi. Nên tôi hi vọng năm nay sẽ là năm hoàn hảo.’

Borsoi từng có thời gian làm việc với Jorge Martin khi tay đua này còn thi đấu Moto3 ở đội Aspar (năm 2016). Ông cũng nhận ra tay đua người Tây Ban Nha có thói quen thường đua tốt trong ngày thứ Bảy hơn ngày Chủ Nhật nên đã yêu cầu anh chứng minh năng lực đua chính (một chiêu khích tướng):

‘Mọi người đều công nhận cậu ấy là một tay đua rất tài năng. Cậu ấy đã thể hiện điều đó ở Moto3, Moto2 và cả MotoGP. Tất nhiên là so với khi làm việc với tôi trước đây thì cậu ấy đã thay đổi rất nhiều’.

‘Tôi vẫn đánh giá cậu ấy là một trong những tay đua nhanh nhất hiện nay, đặc biệt là ở các cuộc đua phân hạng.’

‘Bây giờ, điều cậu ấy cần chứng minh, cũng là điều mà đội đua chúng tôi mong muốn, đó là cậu ấy có thể chạy nhanh như vậy ở các cuộc đua chính.’

Không biết trong trường hợp Jorge Martin không chứng minh được thì Borsoi có biện pháp nào hay không, chứ tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm AlpineStars đã tuyên bố sẵn sàng đàm phán với các đội đua khác.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sếp mới nhắc Jorge Martin phải biết cách chạy nhanh trong cuộc đua chính". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin