Chủ đề: Alex Rins     đội đua suzuki     motogp 2022     MotoGP Bồ Đào Nha     tin đua xe     tin nổi bật

So sánh với 2021, Alex Rins nói đã hiểu hơn về giới hạn của các góc cua

icon

So sánh với 2021, Alex Rins nói đã hiểu hơn về giới hạn của các góc cua

Cùng thời gian này vào năm ngoái (2021) Alex Rins được gọi là thánh crash với series 4 chặng đua bỏ cuộc liên tiếp, cộng với việc bị tai nạn xe đạp không thể tham gia chặng đua MotoGP Catalunya đã sớm khiến cho Rins từ bỏ tham vọng vô địch.

Nhưng mùa giải năm nay đã khác hoàn toàn, sau 5 chặng đua đầu tiên, Rins chưa bỏ cuộc một lần nào. Thậm chí tay đua đội Suzuki còn đang có cùng điểm số với người dẫn đầu Fabio Quartararo (69 điểm). Giải thích lý do, Rins cho biết anh đã hiểu lốp xe và giới hạn ở các góc cua hơn năm ngoái:

‘Năm nay thì tôi đã hiểu hơn về lốp xe. Tôi đã có sự kiểm soát cách lái của mình một cách tốt hơn.’

‘Có những góc cua tôi cảm nhận được đâu là giới hạn. Ví dụ như góc Turn-3 hay Turn-8. Còn năm ngoái thì việc tìm được giới hạn ở các góc cua là rất khó.’

Ở chặng đua GP Bồ Đào Nha vừa rồi, Rins dù chỉ xuất phát từ vị trí thứ 23 nhưng đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 4, một kết quả chắc chắn không có nhiều người dự đoán được. Số 42 kể về cuộc đua của mình như sau:

‘Yeah, thật sự thì đây là một cuộc đua rất tốt của tôi. Tôi đã cán đích trong top đầu và ghi được khá nhiều điểm số quan trọng.’

‘Tôi nghĩ có nhiều người không tin rằng tôi có thể đua tốt như vậy nhưng tôi luôn tin rằng mình có thể làm được. Nhưng đúng là tôi đã phải cố gắng đến vòng đua cuối cùng. Tôi cũng đã cố gắng tấn công Aleix Espargaro (để lên podium), nhưng lúc đó thì lốp trước đã bị xuống cấp và tôi bắt đầu bị top-3 bỏ lại.’

‘Do đó ở những vòng cuối thì tôi tập trung giữ vị trí thứ 4 để giữ lại những điểm số quan trọng.’

 ‘Dù sao thì tôi vẫn đang rất vui. Nhưng chúng tôi cần tìm hiểu xem tại sao chúng tôi đua Practice thứ Sáu tệ như vậy.’

Hơi ngược với Rins thì người đồng đội Joan Mir đua phân hạng rất tốt (P2) song đã phải lần đầu bỏ cuộc ở mùa giải 2022 do bị Jack Miller húc ngã. Mir đang có 46 điểm, tạm xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng tay đua.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "So sánh với 2021, Alex Rins nói đã hiểu hơn về giới hạn của các góc cua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin