Chủ đề: suzuka 8 hours

Suzuka 8 Hours 2016

icon

cokenpepsialways

Giải đua Suzuka 8 Hours 2016 sẽ diễn ra từ ngày 28 – 31/07.

Đúng như tên gọi, ngày đua chính sẽ diễn ra tại trường đua Suzuka (dài 5.821 km) trong vòng 8 giờ liên tục và các tay đua của mỗi đội sẽ thay phiên nhau sau những lần vào pit. Với kiểu thời tiết đặc trưng ở Nhật vào tháng 7 là nóng bức, độ ẩm nhiều và  đua trong thời gian dài thì đây sẽ cuộc đua khắc nghiệt và rất tốn sức cho những người tham gia.

Suzuka 8 Hours là một trong những  sự kiện thường niên về motosport quan trọng nhất trong năm tại Nhật Bản, quy tụ  rất nhiều tay đua “nội địa” với trình độ cao. Ngoài ra, một trong những điểm hấp dẫn chính của giải đua này đó là thường xuyên có sự tham gia của các ngôi sao thi đấu bên World Superbike và MotoGP, có thể kể đến như: Valentino Rossi, Mick Doohan, Wayne Rainey, Casey Stoner… Cũng giống như năm ngoái, năm nay Yamaha tham dự với tư cách đội đua factory chính thức là Yamaha Factory Racing Team, gồm 3 tay đua có tên tuổi: Katsuyuki Nakasuga, Alex Lowes (WSB) và Pol Espargaro (MotoGP).

Trong lịch sử giải đua này, các đội đua của hãng xe Honda giành vị trí áp đảo với 27 lần chiến thắng so với thành tích chỉ 5 lần thắng của Yamaha và  Suzuki.

-cacom-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Suzuka 8 Hours 2016". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin