Suzuki bị đồn sẽ bỏ MotoGP sau khi mùa giải 2022 kết thúc

Suzuki được cho là đã quyết định sẽ nghỉ MotoGP sau khi mùa giải 2022 kết thúc

Suzuki bị đồn sẽ bỏ MotoGP sau khi mùa giải 2022 kết thúc

Trong mấy ngày trở lại đây, các trang tin đua xe uy tín lần lượt loan tin đội đua Suzuki sẽ không tiếp tục tham gia mùa giải MotoGP 2023, dù cho hồi năm ngoái họ đã ký hợp đồng tham gia đến 2026 với Dorna Sport.

Các nguồn tin đều khẳng định các lãnh đạo Suzuki đã tổ chức một cuộc họp nội bộ để thông báo quyết định của họ. Và tất nhiên, quyết định này gây sốc cho toàn thể nhân viên Suzki, bao gồm cả Joan Mir và Alex Rins. Vì tự nhiên họ sẽ bị thất nghiệp từ mùa giải năm sau.

Vẫn chưa rõ ban lãnh đạo Suzuki (nếu) quyết định từ bỏ MotoGP vì lý do gì. Thông tin chính thức được cho là sẽ được tập đoàn này công bố trong những ngày tới đây.

Suzuki là một trong những đội đua giàu truyền thống nhất trong lịch sử MotoGP, từng sản sinh ra những nhà vô địch như Barrry Sheene, Marco Lucchineli, Franco Uncini, Kevin Schwantz, Kenny Roberts-con và gần đây nhất là Joan Mir. Tuy nhiên khác với hai hãng xe Nhật Bản khác là Honda và Yamaha thì quá trình tham gia MotoGP của Suzuki không có sự liên tục.

Trải qua 6 chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay, mặc dù chưa giành được chiến thắng nào, nhưng có thể nói Mir và Rins là cặp đôi thi đấu ổn định nhất, đang nằm trong top-6 bảng xếp hạng cá nhân, giúp cho đội đua này đứng số 1 trên bảng xếp hạng đội đua.

#Nguồn: Motorsport

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Suzuki bị đồn sẽ bỏ MotoGP sau khi mùa giải 2022 kết thúc", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên thethaotocdo.vn:

Chủ đề: