Takaaki Nakagami gia hạn hợp đồng với LCR Honda, xác nhận nghỉ ba chặng cuối

Mùa giải này, Takaaki Nakagami chỉ còn đua một chặng nữa. Nhưng anh vẫn sẽ đua MotoGP 2020 cho LCR Honda bằng xe 2019 (xe cũ một năm).

Trang MotoGP vừa đăng tin LCR Honda và Takaaki Nakagami đạt được thỏa thuận gia hạn thêm một năm nữa (tức là đến năm 2020).

‘Đầu tiên, tôi rất vui vì sẽ tiếp tục ở lại Honda và đội LCR team. Năm nay tôi đã tiến bộ rất nhiều. Honda đã hỗ trợ tôi rất tốt, luôn cung cấp cho tôi những gói kỹ thuật mạnh mẽ.

‘Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả như vầy trong năm 2020.’

Đó là phát biểu của Nakagami. Tay đua người Nhật hoàn toàn có thể tự hào với kết quả thi đấu của mình. Năm nay, mặc dù mùa giải còn tới 4 chặng đua nữa nhưng anh đã kiếm được số điểm hơn gấp đôi năm ngoái (74-33).

Trong số các tay đua phải sử dụng xe cũ một năm thì Nakagami là người có thứ hạng cao nhất. Thậm chí anh còn áp đảo tay đua xưởng Jorge Lorenzo.

Một thông tin khác được xác nhận là sau GP Nhật Bản cuối tuần này, anh sẽ nghỉ đến hết mùa giải để phẫu thuật vai. Chấn thương gặp phải từ Assen TT (do va chạm với Valentino Rossi):

‘Còn về chấn thương, sau khi gặp tai nạn ở Assen, tôi đã cảm thấy đau vai. Tôi đã đi gặp bác sỹ. Mặc dù tôi vẫn tiếp tục đua từ đó cho đến giờ nhưng tất nhiên như thế không tốt chút nào.’

‘Do đó tôi và đội đua đã phải chọn quyết định khó khăn là phải phẫu thuật ngay lập tức (sau GP Nhật Bản).’

Đang có tin đồn Johann Zarco sẽ đua thay Nakagami ở Úc, Malaysia và Valencia.

#curtis

>>Chủ đề: gia nhập rút lui motogp, LCR, Takaaki Nakagami,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Takaaki Nakagami gia hạn hợp đồng với LCR Honda, xác nhận nghỉ ba chặng cuối". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Nhân sự 2020
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....