08/12/1995 Ngày sinh Alex Rins

Thái Lan có tay đua F1 2019-Alexander Albon đua cho Toro Rosso-

Quốc kỳ Thái Lan năm sau sẽ được tung bay trong các cuộc đua xe công thức 1 bên cạnh tay đua Alexander Albon, người vừa hoàn tất hợp đồng 2019 với Toro Rosso.

alexander albon

Với hợp đồng này, Albon là tay đua người Thái Lan thứ 2 được đua F1. Người đầu tiên là Hoàng tử Birabongse Bhanudej, tham gia F1 từ năm 1950 đến 1955.

Mùa giải 2018 vừa qua, Albon thi đấu ở giải F2. 4 chiến thắng và vị trí thứ 3 chung cuộc giúp cho anh có thêm 40 điểm siêu bằng (điểm số vừa đủ để được cấp bằng lái siêu cấp-super license), chưa kể điểm số có được từ các mùa giải trước đó. Năm 2016, Albon xếp thứ 2 sau thần đồng Charles Leclerc ở giải GP3.

Ở mùa giải sau, Albon sẽ gặp lại 2 đối thủ vừa đánh bại mình là George Russell và Lando Norris và có cơ hội ‘phục thù’ vì họ chỉ lái cho những đội đua yếu là Williams và Mclaren.

Thực ra Albon cũng có thể đăng ký quốc tịch Anh để thi đấu như hai người kia-do cha anh là một người Anh và anh cũng được sinh ra ở Anh. Nhưng tay đua sinh năm 1996 này đã quyết định chọn quốc tịch Thái Lan của bên mẹ.

Như vậy Albon sẽ là đồng đội của Daniil Kvyat. Anh cũng là tay đua thứ 19 đăng ký thi đấu mùa giải 2019. Suất đua cuối cùng gần như sẽ thuộc về Lance Stroll-người sẽ về đầu quân cho đội đua của bố mình ở Force India.

#tonghop

Chủ đề:        

Slogan Thể Thao Tốc Độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể Thao Tốc Độ---