Chủ đề: gp hà lan     GP Monaco     GP Tây Ban Nha     lịch thi đấu f1     nhật ký F1

Thân vương Albert II nhiễm covid-19, F1 hủy GP Monaco, hoãn GP Hà Lan và GP Tây Ban Nha

icon

Người trị vì Công quốc Monaco-nhỏ bé nhưng cực kỳ thịnh vượng, Thân vương Albert II được xác nhận là đã dương tính với Sars-cov-2. Thân vương năm nay 62 tuổi là vị nguyên thủ quốc gia đầu tiên và là 1 trong 10 công dân Monaco nhiễm căn bệnh này (tính đến 06h00 ngày 20/03/2020).

Những ai theo dõi F1 chắc hẳn đều biết những người trao cúp chiến thắng cho các tay đua lên podium GP Monaco chính là Thân vương và vợ-Thân vương phi Charlene.

Gần như ngay sau khi thông tin này được công bố thì Ban tổ chức GP Monaco cũng thông báo hủy chặng đua năm nay. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1955, GP Monaco không được tổ chức.

Từ quan điểm thích xem những cú vượt mặt của khán giả thì GP Monaco là một chặng đua khá nhàm chán. Nhưng với các tay đua Monaco là thử thách khó khăn nhất vì họ phải thao tác liên tục và không được phép phạm một sai lầm nhỏ nào. Để giảm áp lực cho các tay đua, Ban tổ chức phải cắt giảm tổng chiều dài cuộc đua chính xuống chỉ còn hơn 260km, trong khi con số trung bình ở các chặng khác là khoảng 305km.

Như vậy mùa giải F1 năm nay cũng chỉ còn 20 chặng đua nhưng số chặng đua được yết tên trên lịch thi đấu chỉ là 15 vì GP Hà Lan và GP Tây Ban Nha cũng đã bị hoãn giống GP Bahrain, GP Việt Nam và GP Trung Quốc. Hi vọng trong thời gian tới dịch covid-19 sẽ được khống chế để chúng ta được theo dõi F1 trở lại, bắt đầu từ GP Azerbaijan (05-07/06/2020).

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Thân vương Albert II nhiễm covid-19, F1 hủy GP Monaco, hoãn GP Hà Lan và GP Tây Ban Nha". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin