Thân vương Albert II nhiễm covid-19, F1 hủy GP Monaco, hoãn GP Hà Lan và GP Tây Ban Nha

Người trị vì Công quốc Monaco-nhỏ bé nhưng cực kỳ thịnh vượng, Thân vương Albert II được xác nhận là đã dương tính với Sars-cov-2. Thân vương năm nay 62 tuổi là vị nguyên thủ quốc gia đầu tiên và là 1 trong 10 công dân Monaco nhiễm căn bệnh này (tính đến 06h00 ngày 20/03/2020).

Những ai theo dõi F1 chắc hẳn đều biết những người trao cúp chiến thắng cho các tay đua lên podium GP Monaco chính là Thân vương và vợ-Thân vương phi Charlene.

Gần như ngay sau khi thông tin này được công bố thì Ban tổ chức GP Monaco cũng thông báo hủy chặng đua năm nay. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1955, GP Monaco không được tổ chức.

Từ quan điểm thích xem những cú vượt mặt của khán giả thì GP Monaco là một chặng đua khá nhàm chán. Nhưng với các tay đua Monaco là thử thách khó khăn nhất vì họ phải thao tác liên tục và không được phép phạm một sai lầm nhỏ nào. Để giảm áp lực cho các tay đua, Ban tổ chức phải cắt giảm tổng chiều dài cuộc đua chính xuống chỉ còn hơn 260km, trong khi con số trung bình ở các chặng khác là khoảng 305km.

Như vậy mùa giải F1 năm nay cũng chỉ còn 20 chặng đua nhưng số chặng đua được yết tên trên lịch thi đấu chỉ là 15 vì GP Hà Lan và GP Tây Ban Nha cũng đã bị hoãn giống GP Bahrain, GP Việt Nam và GP Trung Quốc. Hi vọng trong thời gian tới dịch covid-19 sẽ được khống chế để chúng ta được theo dõi F1 trở lại, bắt đầu từ GP Azerbaijan (05-07/06/2020).

#cungtuy

2020-03-20
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Instagram

>>Twitter

>>Youtube
Thể thao tốc độ Tuần 1 tháng 12 2022