Tin đồn-Luca Marini đang được đội đua Ducati chú ý

Tin đồn-Luca Marini đang được đội đua Ducati chú ý

Luca Marini đang đứng thứ 3 trên BXH Moto2 2020- đang được Ducati để ý

Valentino Rossi hẳn sẽ có thêm động lực để đua tiếp các mùa giải sau-sau khi xuất hiện tin đồn Luca Marini sẽ được Ducati chiêu mộ trong trường hợp họ không gia hạn được hợp đồng với Andrea Dovizioso.

Luca Marini là em trai cùng mẹ khác cha của Rossi, hai anh em hơn kém nhau 18 tuổi. Dù là em trai của một tay đua nổi tiếng, nhưng so với các tay đua cùng sinh năm 1997 thì Marini đua chuyên nghiệp chậm hơn.

Mùa giải chuyên nghiệp chính thức đầu tiên của Marini là năm 2016. Các năm trước thì Marini chỉ đua đặc cách có 2 chặng. Francesco Bagnaia cùng năm sinh với Marini nhưng đã đua chuyên nghiệp từ năm 2013.

Marini bắt đầu tiến bộ từ năm 2018, anh có chiến thắng đầu tiên ở Moto2 Malaysia. Mùa giải Moto2 2019 thì Marini giành thêm được 2 chiến thắng ở Thái Lan và Nhật Bản. Và hiện giờ tay đua đang sử dụng nón bảo hiểm AGV đã trở thành một ứng cử viên vô địch khi đang xếp thứ 3 trên BXH với 1 chiến thắng và 1 lần về nhì ở hai chặng đua ở Jerez.

Mặc dù vậy khi được hỏi thì những người có liên quan đều chưa tiết lộ thông tin gì cụ thể hơn. Marini chỉ nói rằng anh mơ được đua MotoGP với người anh trai và các bạn ở học viện VR46:

‘Đó là một vinh dự, tôi luôn mơ được một đội đua MotoGP để ý. Năm nay tôi đã nỗ lực làm việc 100% để có thể đủ mạnh và đủ nhanh như bây giờ. Tôi đang cảm thấy rất tốt và muốn có được kết quả tốt ở mùa giải MotoGP năm nay.’

‘Sẽ rất tuyệt vời (nếu được đua MotoGP với Rossi và các thành viên VR46 Academy). Bây giờ tôi thường tập luyện với họ. Tôi luôn quan sát tất cả bọn họ. Tôi luôn xin lời khuyên của họ bởi vì MotoGP là đẳng cấp cao nhất ở môn thể thao này. Nên tôi muốn tìm hiểu mọi thứ về MotoGP dù cho tôi vẫn đang thi đấu Moto2.’

Đội trưởng Pramac-Francesco Guidotti cũng chỉ nhắc lại những gì mà chúng ta đã biết:

‘Thông tin duy nhất mà chúng tôi có thể khẳng định bây giờ là Jack sẽ lên đội đua xưởng và Pecco sẽ ở lại Ducati, chỉ là chưa biết cậu ấy sẽ đua ở đâu.’

‘Ưu tiên của Ducati đang là Dovizioso. Trong trường hợp không đạt được hợp đồng thì Pecco là lựa chọn đầu tiên của họ. Nếu Pecco cũng lên đội đua xưởng thì chúng tôi sẽ tìm người thay thế ở Moto2.’

Nguồn: Crash

>>Chủ đề: ducati, Luca Marini,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tin đồn-Luca Marini đang được đội đua Ducati chú ý". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

>>Mới hơn:
Luca Marini là ai?
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....