Chủ đề: MotoGP Pháp

Tổng quan France MotoGP

icon

Sau 2 tuần thi thố và tập luyện ráo riết ở Jerez, các tay đua hầu như không được nghỉ ngơi mà phải ngay lập tức dọn đồ đến thung lũng Loire River, nước Pháp, nơi có trường đua Le Mans danh tiếng để tiếp tục tranh tài tại chặng thứ 5 của mùa giải vào cuối tuần này.

Trường đua Le Mans được xây dựng năm 1965 với tên chính thức của trường đua là Le Mans Bugatti circuit, nằm ở góc Tây Nam và là một phần của Circuit des 24 Heures, nơi diễn ra giải đua 24 Hours of Le mans trứ danh. Trường đua dài 4.2km với 14 gòc cua (5 trái 9 phải), nơi rộng nhất tới 13m và đoạn thẳng dài nhất 674m sẽ là nơi lý tưởng để các tay đua thực hiện các pha vượt mặt. Đây là nơi thường xuuyên tổ chức các giải đua Moto GP trong quá khứ và luôn tổ chức France Moto Gp từ năm 2000 cho đến nay.

Đây là một trường đua nhấn mạnh về kỹ thuật của các tay đua, khi có rất nhiều góc cua phải cua với số 1, phanh trễ và khó tăng tốc. Cảm giác của tay đua với nửa sau thân xe rất quan trọng ở đây.

Chặng đua Le Mans năm nay chào đón sự trở lại của Dani Pedrosa và sự bình phục hoàn toàn của Marc Marquez, một sự vui mừng của đội Repsol Honda trong bối cảnh đối thủ  Yamaha đang rất hưng phấn với phong độ tuyệt vời của Valentino Rossi và Jorge Lorenzo. Trong khi đó, dù có được kết quả rất khả quan trong các chặng đua mở màn nhưng có vẻ Ducati đang bắt đầu tụt lại, cộng với tính chất của đường đua này và vấn đề sức khỏe của Iannone; cuộc chiến xem ai nhanh nhất có lẽ chỉ là chuyện nội bộ của 2 ông lớn đến từ Nhật Bản.

4 tay đua của 2 đội đua Nhật Bản đều từng chiến thắng tại đây và người chiến thắng năm ngoái là Marc Marquez sau khi bứt khỏi sự đeo bám sát sao của Valentino Rossi. Tất cả họ đều đang ở trong trạng thái hoàn hảo và đều biết cách làm thế nào để chiến thắng tại đây. Chúng ta hãy cùng chờ xem những kịch tính của France MotoGP vào cuố tuần này.

(tiếp tục cập nhật)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tổng quan France MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin