Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France 2017-chặng 16-Michael Matthews chiến thắng, Marcel Kittel hụt hơi

icon

Sau 1 ngày nghỉ ngơi, các cua rơ tiếp tục hành trình đi về Paris bằng chặng đua thứ 16 từ Le Puy en Velay đến Romains sur Isere dài 165km. Địa hình đường đua hỗn hợp, bắt đầu từ vùng cao và kết thúc ở đồng bằng. Ban đầu cuộc đua giành cho các tay đua leo đèo, vì họ phải vượt qua lần lượt 2 ngọn núi nhỏ Cote de Boussoulet-km20.5; Col du Rouvey-km65, đến cuối chặng khi đoàn đua xuống vùng đồng bằng đến lượt các tay đua tốc độ trổ tài ở 2 đoạn nước rút ở Chantemerle les Bles km121.5 và ở vạch đích Romans sur Isere km165.

Tuy với địa hình khá đơn giản như vậy nhưng áo xanh Marcel Kittel tỏ ra hụt hơi, tay đua người Đức bị tụt lại trên đường lên 2 ngọn đèo nên về đích sau người chiến thắng tới hơn 16 phút và không tích lũy được thêm điểm nước rút nào. Ngược lại còn bị Michael Matthews thu hẹp khoảng cách tới 50 điểm trê BXH áo xanh vì Matthews đã chiến thắng chặng này với thời gian 3 giờ 38 phút 15 giây, đồng thời đoạt luôn 30 điểm nướt rút ở vạch đích. Trước đó cua rơ người Úc cũng giành trọn 20 điểm ở vạch nước rút tại km121.5.

Trên BXH áo xanh, Michael Matthews có đợt tấn công mạnh mẽ vào vị trí của Marcel Kittel. Tay đua người Đức vẫn đạt điểm nước rút cao nhất 373 điểm nhưng chỉ còn hơn Matthews có 29 điểm.

Như đã nói ở trên, địa thế chặng đua này không thể làm khó được các cua rơ hàng đầu. Chris Froome, Fabio Aru, Nairo Quintana, Mikel Landa hay Warren Barguil… đều về đích 1 lượt với Matthews. Chỉ có Alberto Contador không theo kịp top đầu. Nhà cựu vô địch về đích sau 1 phút 33 giây. Do đó áo vàng vẫn thuộc về Froome với tổng thời gian 68 giờ 18 phút 36 giây, ít hơn Aru 18 giây.

Dù chỉ có 2 ngọn núi nhỏ nhưng các tay đua leo núi cũng tranh thủ nhặt điểm. Thomas de Gent giành 2 điểm ở ngọn số 1 còn áo chấm đỏ Barguil giành điểm số ở ngọn số 2. Bảng xếp hạng vua leo núi cũng không có sự thay đổi quá nhiều, Barguil (117 điểm) vẫn hơn Primoz Roglic tới 79 điểm.

Một số hình ảnh đẹp chặng 16:

tour de france 1 tour de france 2 tour de france 3 tour de france 4 tour de france 5 tour de france 6 tour de france 7 tour de france 8 tour de france 9

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France 2017-chặng 16-Michael Matthews chiến thắng, Marcel Kittel hụt hơi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin