Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France 2017-chặng 2-Marcel Kittel chiến thắng

icon

tour de france 2017 ss2

Chặng 2 của giải Tour de France năm nay tiếp tục diễn ra bên ngoài nước Pháp. Chặng đua kéo dài 203km từ Dussendoft (Đức) đến Liege (Bỉ). Đầu chặng đua các tay đua phải thi đấu dưới những cơn mưa nhỏ, nhưng khi đến Liege, đường khô giúp cho các cuore thực hiện được những pha nước rút ngoạn mục.

Kết quả, người chiến thắng là Marcel Kittel của đội đua Quick-Step Floors. Đây là chiến thắng chặng thứ 10 của anh ở giải đua Tour de France. Do địa hình chặng đua đa số là đường bằng nên Kittel về chung với đám đông 161 tay đua và được tính cùng thành tích là 4 giờ 37 phút 06 giây.

Chặng đua này có 2 điểm tính điểm nước rút là ở Monchengladbach và ở vạch đích (Liege). Trong khi Kittel giành trọn 50 điểm ở Liege thì người cán đích đầu tiên ở Monchengladbach và thu về 20 điểm là Thomas Boudat.

Ngoài ra, chặng đua cũng có 2 điểm đề tính điểm leo núi cho các tay đua. Đây là những con đồi nhỏ nên chỉ tính 1 điểm cho mỗi cuore qua vạch đích trước tiên ở những điểm này. Tay đua người Mỹ Taylor Phinney giành cả 2 điểm leo núi đầu tiên của giải đua.

Bảng xếp hạng chung cuộc không có gì thay đổi so với chặng 1. Geraint Thomas tiếp tục dẫn đầu với tổng thời gian là 4 giờ 53 phút 10 giây.

Người thắng chặng 2- Kittel tạm thời mặc áo xanh cho tay đua nước rút xuất sắc nhất với tổng cộng 63 điểm.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France 2017-chặng 2-Marcel Kittel chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin