Chủ đề: đội đua alphatauri     f1 2022     gp nhật bản     Pierre Gasly     tin đua xe     tin nổi bật

Tranh cãi tình huống xe dọn đường xuất hiện trước khi Pierre Gasly về pit

icon

Pierre Gasly bị điều tra lỗi chạy quá tốc độ trong lúc có cờ đỏ ở chặng đua GP Nhật Bản 2022

Tranh cãi tình huống xe dọn đường xuất hiện trước khi Pierre Gasly về pit

Vì cơn mưa ngày càng nặng hạt, cuộc đua chính chặng đua GP Nhật Bản 2022 phải tạm hoãn (cờ đỏ) chỉ sau 2 vòng. Mặc dù vậy, đã có rất nhiều sự kiện xảy ra ở 2 vòng đua tưởng chừng rất ngắn ngủi này.

Ngay ở vòng đua xuất phát, lần lượt Sebastian Vettel mất lái văng ra bãi sỏi sau khi va chạm vào thân xe của Fernando Alonso. Rồi đến Chu Quán Vũ thì bị xoay tròn ở giữa đường trong lúc vượt Nicolas Latifi. Vài giây sau, đến phiên đồng đội của Latifi là Alex Albon bị hư động cơ phải tấp xe vào lề.

Và cuối cùng, cũng là tai nạn nghiêm trọng nhất là cú tông rào của Carlos Sainz khi đang chạy ở vị trí thứ ba, kéo xe an toàn vào chạy được 1 vòng rồi tín hiệu cờ đỏ được bật lên, yêu cầu tất cả các tay đua phải trở về pit.

Câu chuyện ở vòng đua thứ hai, là vòng có xe an toàn, thậm chí còn nóng sốt hơn. Sau khi đoàn đua đã chạy qua khu vực có tai nạn để về pit, thì có một chiếc xe dọn đường chạy vào đường đua, tất nhiên là để dọn dẹp xe của Carlos Sainz.

Nhưng điều đáng nói là khi đó vẫn còn đang sót lại Pierre Gasly đang chạy ở phía sau. Lý do là ngay sau vòng 1, tay đua người Pháp phải vào pit sửa xe nên để tụt lại rất xa. Sau khi ra pit Gasly đã chạy ở tốc độ tương đối cao hòng sớm bắt kịp đoàn đua và đã  ‘bắt gặp’ chiếc xe dọn đường này. Rất may đã không xảy ra tai nạn nào.

Tình huống nguy hiểm này khiến cho mọi người nhớ lại tai nạn thảm khốc của Jules Bianchi, cũng trong một ngày đua mưa gió ở Suzuka năm 2014.

Trải qua giây phút thót tim, Pierre Gasly đã không giữ được bình tĩnh mà hét lên qua radio: ‘Chiếc xe kia là sao vậy? Tôi vừa mới chạy ngang qua nó. Thật không thể chấp nhận được. Hãy nhớ điều gì đã xảy ra (với Jules Bianchi). Không thể tin được.’ 

Có vẻ như tay đua sắp chuyển sang đội đua Alpine không biết khi đó đang có xe dọn đường đang làm nhiệm vụ nên mới chạy ở tốc độ cao như vậy.

Trong thời gian nghỉ ngơi thì các tay đua khác cũng đã xem lại tình huống này. Lando Norris tỏ ra rất bức xúc, ngay lập tức chia sẻ trên mạng xã hội: ‘WTF. Làm thế nào mà chuyện này lại xảy ra? Cách đây mấy năm, chúng ta đã mất đi một cuộc sống (là Jules Bianchi). Chúng tôi đã chấp nhận mạo hiểm để thi đấu trong điều kiện như thế này. Chúng tôi yêu môn đua xe. Nhưng điều này thật không chấp nhận được.

Trước mắt thì các trọng tài đã thông báo sẽ điều tra việc Gasly chạy quá tốc độ trong thời điểm có tín  hiệu cờ đỏ. Các phóng viên có mặt ở Suzuka cũng đặt ra nhiều giả thiết, như là có thể người điều hành cuộc đua đã không để ý việc Gasly bị tụt lại nên mới cho phép chiếc xe dọn đường vào đường đua sớm như vậy. Hoặc có thể đã có hiểu lầm trong quá trình trao đổi thông tin giữa các bên liên quan v.v…

Hãy cùng chờ xem các trọng tài sẽ xử lý vụ việc này như thế nào.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tranh cãi tình huống xe dọn đường xuất hiện trước khi Pierre Gasly về pit". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin