Chủ đề: đội đua alphatauri     f1 2022     gp nhật bản     Pierre Gasly     tin đua xe     tin nổi bật

Pierre Gasly bị phạt 20 giây vì lỗi chạy quá tốc độ khi có cờ đỏ

icon

Pierre Gasly bị phạt chạy xuyên pitlane, quy đổi thành 20 giây vì lỗi chạy quá tốc độ khi có cờ đỏ ở chặng đua GP Nhật Bản 2022.

Pierre Gasly bị phạt 20 giây vì lỗi chạy quá tốc độ khi có cờ đỏ

Các trọng tài xác định sau khi chạy qua đoạn đường vừa có tai nạn (của Carlos Sainz) thì Pierre Gasly đã chạy ở tốc độ dù chưa phải là maximum trong điều kiện thi đấu có trời mưa đường ướt, nhưng vẫn không đáp ứng tiêu chí chạy chậm theo quy định.

Vì thế tay đua của đội AlphaTauri đã bị phạt chạy xuyên pitlane cộng với 2 điểm bằng lái, nâng tổng điểm phạt bằng còn hiệu lực lên con số 9. Tay đua sẽ bị cấm thi đấu 1 chặng nếu điểm phạt bằng có hiệu lực đạt đến con số 12. Điểm phạt bằng nào quá 12 tháng sẽ tự động hết hiệu lực.

Nhưng do cuộc đua đã kết thúc, nên hình phạt chạy xuyên pitlane được lượng hóa thành án phạt cộng 20 giây. Đẩy Gasly từ P17 xuống P18. Nói chung là Gasly không có thiệt hại gì về điểm số.

Có thể coi đây là một hình phạt theo kiểu ‘giơ cao đánh khẽ’ vì thật ra các trọng tài có thể yêu cầu Gasly thi hành án phạt ở chặng đua tiếp theo GP Mỹ, như thế thì hình phạt sẽ mang tính răn đe hơn.

Song Gasly lại là nhân vật trung tâm trong vụ tranh cãi tại sao xe dọn đường lại được phép vào đường đua khi mà anh vẫn còn sót lại ở phía sau. Các trọng tài chưa đưa ra lời giải thích nào, dù họ thừa nhận đã cảm thấy rất sốc khi chứng kiến cảnh một tay đua chạy ngang qua một chiếc xe tải như vậy.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pierre Gasly bị phạt 20 giây vì lỗi chạy quá tốc độ khi có cờ đỏ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin