Trường đua Austin COTA đặt tên góc cua cuối cùng là góc cua ‘The Andretti’

Trong tuần lễ diễn ra chặng đua GP Mỹ 2022, trường đua tổ chức sự kiện này là Austin COTA đã quyết định đặt tên cho góc cua số 20, cũng là góc cua cuối cùng là góc cua ‘The Andretti’.

Đây là cách ban tổ chức chặng đua vinh danh dòng họ đua xe Andretti nổi tiếng ở Mỹ.

Thành viên nổi bật nhất của dòng họ này là Mario Andretti, đã từng vô địch F1 năm 1978. Với trường đua COTA, Mario Andretti chính là người mà họ đã mời chạy vòng khánh thành trường đua hồi năm 2012.

Mario có một người anh/em sinh đôi là Aldo Adretti . Hai người được sinh ngày 28/02/1940 ở Italia, sau đó gia đình họ mới đến Mỹ sinh sống. Aldo sớm phải dừng đam mê đua xe bởi một chấn thương hồi năm 1969. Ông qua đời trong những ngày cuối năm 2020 ở tuổi 80.

Thế hệ thứ hai của gia tộc Andretti có thể kể tên John Andrew Andretti (con trai của Aldo), từng nhiều lần giành chiến thắng chặng ở các giải IMSA, Nascar. Không may John Andrew qua đời trước cha mình, năm 2019, do ung thư trực tràng. Thế hệ thứ ba vẫn đang miệt mài chinh chiến ở các giải đua quốc nội Mỹ.

Gia tộc Andretti không chỉ giỏi đua xe, họ còn rất thành công trong việc quản lý và điều hành các đội đua. Hiện tại thì Michael Andretti, con trai của Mario, đang nỗ lực đăng ký một đội đua F1 mới.

Từ năm 2012 đến nay, các chặng đua F1 ở Austin luôn thu hút được rất nhiều khán giả, góp phần quan trọng trong việc quảng bá F1 ở nước Mỹ sau quãng thời gian ngủ đông (không tổ chức chặng đua nào ở Mỹ trong giai đoạn 2008-2011). Đầu năm nay, F1 đã khai trương thêm 1 chặng đua mới ở Mỹ là GP Miami, năm sau tiếp tục có thêm GP Las Vegas.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: austin circuit, f1 2022, gp mỹ, Mỹ, f1 2022 chặng 19, gp mỹ 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Austin COTA đặt tên góc cua cuối cùng là góc cua ‘The Andretti’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....