Trường đua Buddh đang bị niêm phong, chặng đua MotoGP Ấn Độ gặp khó

Trường đua Buddh đang bị niêm phong, chặng đua MotoGP Ấn Độ gặp khó

Một góc trường đua Buddh ở Ấn Độ

Crash.net dẫn thông tin từ báo chí Ấn Độ cho biết ban tổ chức chặng đua MotoGP Ấn Độ chưa thể tiến hành nâng cấp trường đua, điều mà họ đã cam kết với Dorna Sports trong quá trình đám phán việc đăng cai MotoGP Ấn Độ.

Lý do của sự chậm trễ này là vì trường đua Buddh đang bị niêm phong, do chủ sở hữu trường đua là Công ty Jaypee Infratech Limited không thanh toán được các khoản nợ cho Công ty có tên viết tắt là YEIDA nên bị siết nợ.

Ban tổ chức MotoGP Ấn Độ được cho là đã gửi thư yêu cầu các bên mau chóng tìm ra giải pháp. Pushkar Nath Srivastava, một thành viên của ban tổ chức, nói thời gian đã gấp lắm rồi:

‘Chúng tôi đang cố gắng tìm cách thúc đẩy dự án được thực hiện đúng hạn. Đó là lý do chúng tôi đã gửi thư cho họ. Chúng tôi biết rằng Jaypee vẫn đang có nghĩa vụ bảo trì trường đua, còn YEIDA là chủ sở hữu.’

‘Bởi vì trường đua là tài sản tư, nên chúng tôi phải hỏi YEIDA xem họ có thể thực hiện nâng cấp trường đua hay để chúng tôi làm việc đó.’

‘Thời gian đã gấp rút lắm rồi.’

Để được cấp phép đủ tiêu chuẩn tổ chức MotoGP thì trường đua Buddh sẽ phải trải lại mặt đường và cải tạo một số khu vực thoát hiểm (run-off). Chặng đua MotoGP Ấn Độ 2023 được lên lịch vào cuối tháng Chín.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: MotoGP 2023, motogp ấn độ, trường đua buddh, motogp ấn độ 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Buddh đang bị niêm phong, chặng đua MotoGP Ấn Độ gặp khó". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....