Chủ đề: GP Áo     red bull ring

Trường đua Red bull ring có thêm 1 góc cua

icon

Dù không thay đổi hình dáng nhưng năm nay FIA xác định trường đua Red Bull Ring có 10 góc cua chứ không phải là 9 như trước.

f1-austrian-gp-2017-red-bull-ring-new-corner-numbering

Điều này được cho là để thống nhất với cách xác định góc cua với bên MotoGP.

Trường đua ở Spielberg tổ chức F1 từ năm 2014 và tổ chức MotoGP từ năm ngoái. Tuy vậy 2 môn thi đấu tốc độ này lại có 2 cách đếm góc cua khác nhau (MotoGP là 10 góc cua, còn F1 là 9 góc cua) vì thế sẽ gây lầm lẫn cho người hâm mộ khi tìm kiếm thông tin trường đua.

Góc cua bí ẩn mà bên MotoGP có và được F1 chấp nhận nằm giữa góc cua số 1 và số 2 cũ. Như vậy bắt đầu từ năm nay, trường đua F1 Redbull Ring có 10 góc cua, từ góc cua cũ thứ 2 trở đi sẽ được đánh cộng thêm 1 số.

Bên cạnh đó FIA cũng cho biết sẽ nới lỏng độ rộng của gờ đường màu cam- vốn gây ra nhiều hư hại cho các xe cán qua nó. Vị trí các gờ này ở góc cua mới số 6, 9, 10 (cũ là 5, 7, 9)- độ rộng được giãn ra thành 3.2 mét.

Những tấm chắn bằng lốp xe cũng được đặt dày hơn ở các góc cua 4, 7, 8, còn tấm chắn Tecpo sẽ được gắn thêm vào khu vực dẫn vào pitlane, nhằm tránh cho việc các tay đua không thấy đường vào pit.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Red bull ring có thêm 1 góc cua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin