Chủ đề: án phạt     Danny Aldridge     Honda     MotoGP Argentina

Tuyên bố chấp nhận phán quyết của tòa nhưng Honda không quên ‘troll’ Danny Aldridge

icon

Giám đốc kỹ thuật của MotoGP-Danny Aldridge vừa từ chối cho phép Honda sử dụng winglet-gầm vì cho rằng đó là thiết bị khí động học.

Như thông tin đã đua, phiên toàn MotoGP đã xử Ducati chiến thắng liên minh 4 đội Aprilia, Honda, Suzuki và KTM. Đồng nghĩa với việc FIM đồng ý với cách diễn giải thiết bị mới của Ducati là ‘deflector’- thiết bị làm mát bánh sau chứ không phải là winglet-mang hàm ý thiết bị khí động học như cáo buộc của các đội kia.

Không biết có phải đã lường trước kết quả hay không mà ngay khi đến Argentina Honda đã chuẩn bị sẵn một thiết bị như thế. Cũng như Ducati và Aprila, trước khi sử dụng một thiết bị mới toanh thì họ phải xin ý kiến của Danny Aldridge.

Bất ngờ là Aldridge đã không thông qua giải pháp kỹ thuật này. Vì ông cho rằng đó là một thiết bị… khí động học.

Các nguồn tin cho rằng lý do không phải là do Aldride ghét bỏ hay thù hằn gì Honda mà do chính do trong ‘đơn xin phép’ của Honda đã nêu rõ chức năng của thiết bị mới của mình là thiết bị khí động học.

Còn nhớ là Aprilia từng nêu lý do họ tham gia vụ kiện là vì họ cũng từng xin phép sử dụng vì mục đích khí động học nhưng bị từ chối, còn Ducati xin phép với mục đích làm mát thì được chấp nhận.

Nhưng có vẻ không phải Honda không rút ra được kinh nghiệm sử dụng câu chữ của Aprilia. Mà họ cố tình làm vậy chỉ để… làm khó Aldridge.

Mặc dù vậy, trong phát biểu mới nhất của mình, Alberto Puig cho biết họ chấp nhận phán quyết của tòa:

‘Honda là công ty luôn phát triển những ý tưởng mới. Chúng tôi không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Nhờ đó chúng tôi có được vị thế như hiện tại.’

‘Chúng tôi không có gì hối hận khi tham gia vụ kiện này. Bởi vì chúng tôi tin rằng thiết bị đó là phạm luật.

‘Nhưng chúng tôi chấp nhận phán quyết của các thẩm phán. Vậy thôi.’

Trong buổi họp báo trước chặng đua, Marc Marquez cũng nói rằng Honda đã phân tích thiết bị này và để ngỏ khả năng sẽ sử dụng trong tương lai

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tuyên bố chấp nhận phán quyết của tòa nhưng Honda không quên ‘troll’ Danny Aldridge". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin