Valentino Rossi sẽ thưởng cho các tay đua nhường anh lên podium ở chặng đua cuối cùng

Valentino Rossi đua practice ở chặng đua MotoGP Valencia 2021

Ở độ tuổi 42, Valentino Rossi cạnh tranh top-15 còn khó, nói gì đến việc lên podium. Hôm qua thì anh một lần nữa xếp chót bảng kết quả FP2 chặng đua MotoGP Valencia 2021.

Nhưng vì đây là một chặng đua đặc biệt của Rossi cho nên anh nhận được rất nhiều câu hỏi từ người hâm mộ. Có những câu hỏi nghiêm túc, cũng có những câu hỏi troll.

Có người đã gợi ý các tay đua khác nên cố tình chạy chậm để nhường cho Rossi lên podium. Lão tướng người Italia mặc dù biết điều đó không thể xảy ra nhưng cũng hưởng ứng ý tưởng này:

‘Nếu họ nhường cho tôi lên podium thì tôi vẫn sẽ rất vui bởi đó sẽ là podium thứ 200, một cột mốc quan trọng. Tôi thậm chí còn có thể thưởng cho họ, tôi sẽ khao họ một bữa tiệc, tôi sẽ thanh toán tất cả.’

‘Nhưng thật không may, điều đó không thể xảy ra.’

Như vậy là Valentino Rossi nghỉ hưu với gia tài 9 chức vô địch, trong đó chức vô địch cuối cùng ở mùa giải 2009. Rossi còn liệt kê một vài con số 9 khác trong sự nghiệp của anh:

‘Con số 9 có vẻ hợp với tôi. Tôi có 89 chiến thắng (chỉ tính ở thể thức MotoGP/500cc), 199 podium.’

‘Và ngày diễn ra chặng đua chính cuối cùng của tôi 14/11/21. Chúng ta hãy cộng những con số này lại. Kết quả là 46. Có thể chỉ là trùng hợp. Nhưng cũng có thể đó là một dấu hiệu may mắn.’

Trả lời câu hỏi ai là đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp, Rossi chọn Max Biaggi. Song anh cũng dành sự tôn trọng lớn dành cho Casey Stoner, Jorge Lorenzo và Marc Marquez:

‘Tôi đã đụng độ với nhiều đối thủ lớn trong sự nghiệp. Những cuộc chiến với họ luôn rất thú vụi. Trong những năm đầu thì tôi chiến thắng nhiều. Những năm cuối thì tôi thua nhiều. Nhưng tôi vẫn rất vui.’

‘Có lẽ đối thủ lớn nhất của tôi là Max Biaggi. Bởi vì chúng tôi đều là những tay đua Italia. Sự đua tranh của chúng tôi làm cho Italia dậy sóng.’

‘Ngoài ra thì còn có Stoner, Lorenzo và cuối cùng là Marquez. Nói chung tôi luôn cảm thấy vui dù là đấu với bất kỳ ai.’

Nguồn: Crash

>>Chủ đề: motogp 2021, motogp valencia, podium, srt, tin đua xe, Valentino Rossi, motogp valencia 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi sẽ thưởng cho các tay đua nhường anh lên podium ở chặng đua cuối cùng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....