Chủ đề: Valentino Rossi     vr46 academy

Valentino Rossi: “Tôi không nghĩ mình như một giáo viên”

icon

16684226_1421985514499557_4649165329079047871_n

Là người đã và đang dìu dắt nhiều tài năng trẻ của làng MotoGP nước Ý, nhưng The Doctor không nhìn các đàn em của mình như những cậu học sinh…

Cách đây 3 năm, Valentino Rossi đã thành lập Học viện VR46 Rider để giúp đỡ các tay đua motor trẻ của đất nước hình chiếc ủng. Với những kinh nghiệm học hỏi được từ The Doctor, những tài năng trẻ như Lorenzo Baldassarri, Franco Morbidelli, Nicolo Bulega hay Francesco Bagnaia… đã thực sự tiến bộ và trở thành các tay đua hàng đầu tại Moto2 và Moto3. Bên cạnh việc giúp đỡ các tay đua trẻ được tập luyện cùng với mình, Rossi cũng thường xuyên giành thời gian của anh trong mỗi chặng đua chính thức để gặp gỡ và động viên họ.

Tuy vậy, bản thân ngôi sao số 46 chia sẻ anh không xem mình là một người thầy. The Doctor nói:”Giúp đỡ các tay đua trẻ mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Bây giờ chúng tôi đang làm việc cùng với các chàng trai tài năng và đầy tham vọng. Tôi thật sự thích điều đó, nó thực sự tốt đẹp. Tôi không nghĩ mình như một giáo viên, tôi muốn là một người anh cả đối với họ. Cha tôi (Graziano Rossi) đã dạy cho tôi về sự khiêm nhường. Tôi không ngu ngốc để nghĩ rằng mình là người bất khả chiến bại. Bây giờ tôi cũng chia sẻ điều này cho các tay đua trẻ của mình. Khi một trong số hộ giành được podium đầu tiên, thay vì tâng bốc họ thì tôi thường nói về những điều mà họ cần phải làm tốt hơn nữa”.

Ngoài ra, Valentino Rossi cũng thổ lộ anh vẫn khao khát cạnh tranh cho danh hiệu MotoGP thứ 10 trong sự nghiệp. Cùng với đó, The Doctor cũng mơ ước về một gia đình với một cậu con trai trong tương lai gần.

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi: “Tôi không nghĩ mình như một giáo viên”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin