Chủ đề: án phạt f1     gp italia     Sebastian Vettel

Vettel sẽ bị cấm thi đấu nếu bị phạt 3 điểm bằng ở 3 chặng đua sắp tới

icon

Tình huống mất lái của Vettel

Hôm qua, ngoài việc bị phạt dừng 10 giây thì Vettel còn được ‘khuyến mãi’ thêm 3 điểm bằng lái. Nâng tổng điểm phạt tích lũy của anh lên con số 9.

Theo quy định, tay đua nào tích lũy đủ 12 điểm phạt bằng trong 12 tháng sẽ bị cấm thi đấu chặng đua tiếp theo. Số điểm phạt hiện tại của Vettel được tích lũy từ ngày 19/10/2018 ở GP nước Mỹ năm ngoái. Do đó, tay đua người Đức phải hết sức cẩn thận từ giờ cho đến GP Nhật Bản để không phải nhận thêm 3 điểm bằng nữa. Nếu không sẽ bị quy đổi thành hình phạt cấm thi đấu một chặng.

3 điểm phạt bằng cũng là mức phạt điểm bằng cao nhất đối với một vi phạm. Nó thường áp dụng cho cách hành vi gây nguy hiểm trên đường đua. Vettel không quan sát kỹ đã vội trở lại đường đua sau khi mất lái ở góc Ascari nên để va chạm với chiếc xe hồng của Lance Stroll.

Kết quả này làm trầm trọng thêm nỗi thất vọng của Vettel về chặng đua sân nhà của Ferrari năm nay. Hôm qua anh đã tỏ vẻ không vui vì đội đua không thực hiện đúng chiến thuật chạy phân hạng:

‘Rõ ràng là tôi không thể vui được.’

‘Tôi đã xuất phát tốt, dù bị mất một bậc (vào tay Nico Hulkenberg) nhưng tôi đã mau chóng đòi lại và bám sát những chiếc xe chạy đầu.’

‘Sau đó tôi mất kiểm soát thân sau khiến nó bị xoay. Tôi rất vất vả để ổn định chiếc xe, cũng như xác định phương hướng. Thành thật mà nói tôi không thấy cậu ấy (Stroll) đang chạy tới.’

‘Chỉ đơn giản vậy thôi. Rõ ràng tôi không vui với kết quả này. Cuộc đua của tôi sau đó gần như vô nghĩa.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vettel sẽ bị cấm thi đấu nếu bị phạt 3 điểm bằng ở 3 chặng đua sắp tới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Italia 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin