Chủ đề: aprilia     gresini     motogp 2021     tin đua xe

Vợ của Fausto Gresini tiếp quản chức vụ đội trưởng, không thay đổi mục tiêu trở thành đội đua độc lập

icon

Hơn hai tháng kể từ khi Fausto Gresini qua đời vì covid-19, vợ của ông-Nadia Padovani chính thức tiếp quản chức vụ CEO của công ty Gresini Racing và đội trưởng đội đua Gresini.

Những phát biểu đầu tiên trên cương vị đội trưởng đội đua, Nadia Padovani khẳng định sẽ cố gắng thực hiện những dự định mà chồng bà chưa kịp hoàn thành. Một trong số đó là việc thay đổi mô hình hoạt động của Gresini, biến nó trở thành một đội đua hoàn toàn độc lập.

‘Cả hai gia đình của Fausto-gia đình riêng và gia đình đua xe-đều sẽ nỗ lực thực hiện những kế hoạch của ông ấy, đặc biệt là ở MotoGP.’

‘Chúng tôi biết việc trở thành một đội đua độc lập sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách do đội đua gần như phải làm lại từ đầu. Nhưng tôi chắc chắn tất cả thành viên trong đội sẽ nỗ lực 100% để thực hiện ước muốn của Fausto.’

‘Hiện tại thì chúng tôi đang đàm phán với vài nhà sản xuất. Có lẽ vài tuần nữa chúng tôi mới có thể tiết lộ những thông tin chi tiết hơn.’

Gresini đang là đội đua duy nhất thi đấu ở cả 3 thể thức MotoGP, Moto2 và Moto3. Đội đua thành lập từ năm 1997 và ngay lập tức đã tham gia giải 500cc (tiền thân của MotoGP).  Những năm đầu thì họ sử dụng xe MotoGP của Honda, sau đó tham gia liên minh với Aprilia từ năm 2016. Hợp đồng liên minh của họ sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.

Giới thạo tin cho biết, Gresini nhiều khả năng sẽ về đầu quân cho Ducati. Song cũng không loại trừ khả năng nếu không tìm được đối tác như ý thì Gresini sẽ ‘tái hợp’ với Aprilia, tất nhiên là với tư cách một vệ tinh vì Aprilia đã đăng ký một đội đua xưởng tham gia MotoGP 2022.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vợ của Fausto Gresini tiếp quản chức vụ đội trưởng, không thay đổi mục tiêu trở thành đội đua độc lập". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin