Chủ đề: GP Anh     Kimi Raikkonen

Vụ nổ lốp của Raikkonen ở GP nước Anh là do cán vật lạ

icon

Sau gần 2 tuần điều tra, Pirelli cho biết nguyên nhân vụ nổ lốp của Raikkkonen ở GP nước Anh là do tác động từ bên ngoài hơn là do cấu trúc hay do lốp bị mòn.

raikkonen

Nhà sản xuất lốp xe nước Ý cho rằng lốp xe của Raikkonen bị nổ do đã cán phải một vật lạ. Trong thông báo trên website của mình, Pirelli cho biết:

“Vết xước không có xuất hiện ở các chỗ khác của lốp, hơn nữa dây cu-roa và cấu trúc lốp cũng không thấy bất kỳ dấu hiệu hư hại nào.”

“Nguyên nhân khả dĩ nhất gây ra vụ nổ lốp là do lốp đã va chạm với một vật lạ, dẫn đến việc dây cu-roa bị tách thành 2 đoạn từ vành bánh xe. Hậu quả là từ 1 trong 2 đoạn đó khiến lốp xe bị xé.”

Sự cố của Kimi Raikkonen của với đồng đội Sebastian Vettel (bên cạnh đó là phản ứng tự vệ của Max Verstappen) dấy lên lo ngại về chất lượng lốp Pirelli. Vào năm 2013, chính ở GP nước Anh đã chứng kiến những vụ nổ lốp liên hoàn.

Do đó, sau khi công bố nguyên nhân của các tai nạn vừa qua, đồng thời xem xét tình trạng lốp của các tay đua khác, Pirelli lên tiếng bảo đảm chất lượng lốp xe của mình.

“Không có trường hợp nào khác có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng, bị rách hay mòn- hay thậm chí không có một dấu hiệu ban đầu nào của các vấn đề trên- mà có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của lốp xe. Cuối cùng, Pirelli có thể khẳng định rằng không có vấn đề với lốp xe.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vụ nổ lốp của Raikkonen ở GP nước Anh là do cán vật lạ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin