Yamaha hứa sẽ ‘thân thiết’ hơn với các đội đua vệ tinh trong tương lai

Yamaha hứa sẽ ‘thân thiết’ hơn với các đội đua vệ tinh trong tương lai

Năm 2023 chỉ có 2 xe Yamaha trên đường đua MotoGP

Có vẻ như Yamaha đã rút ra được những bài học xương máu sau vụ để mất vệ tinh RNF vào tay Aprilia. Đội trưởng Lin Jarvis cam kết sẽ đối xử với các vệ tinh tương lai của họ một cách thân thiết hơn.

‘Chúng tôi không cần phải làm theo Ducati.’

‘Nhưng nếu có vệ tinh mới thì chính sách hỗ trợ cho các vệ tinh của chúng tôi sẽ không giống với các đây 5 năm (thời điểm bắt đầu hợp tác với đội đua SRT).’

‘Tôi nghĩ mối quan hệ giữa Yamaha với các đội đua vệ tinh sẽ trở nên mật thiết hơn.’

Đội trưởng của RNF Razlan Razali cũng từng tâm sự rằng ông muốn tiếp tục mua xe của Yamaha, tuy nhiên Yamaha lại không muốn ký hợp đồng dài hạn mà chỉ muốn ký từng năm một. Cảm thấy không được bảo đảm tương lai nên Razali mới tìm đến Aprilia.

Trong số các đội đua vệ tinh hiện tại thì chỉ có Gresini sẽ hết hạn hợp đồng với Ducati vào cuối năm nay. Nhưng không ai tin đội đua này sẽ từ bỏ một ‘ông bầu’ tốt như Ducati. Chúng ta cũng biết rằng hai năm sử dụng xe Ducati vừa qua chính là hai năm huy hoàng nhất trong lịch sử Gresini.

Chủ tịch FIM, Jorge Viegas thì có ý mai mối đội đua VR46 cho Yamaha. Trở ngại là VR46 vẫn còn hợp đồng với Ducati đến hết 2024.

Lin Jarvis cũng có quan điểm sẽ tôn trọng hợp đồng hiện tại của các vệ tinh và sẵn sàng chờ đến năm 2025:

‘Chắc chắn là chúng tôi muốn tìm một đội đua vệ tinh càng sớm càng tốt. Nhưng chúng tôi vẫn cần phải cân nhắc thêm.’

‘Vấn đề đầu tiên là chúng tôi cần phải có một sản phẩm tốt (chiếc xe mạnh). Như thế mới có thể thuyết phục các đội vệ tinh nào đang có ý định đổi xe.’

‘Sau đó thì chúng tôi cần phải cho họ những thỏa thuận chi tiết, hỗ trợ họ ở mọi khâu.’

‘Và cuối cùng, chúng tôi cần tôn trọng hợp đồng hiện tại của họ. Nếu chúng tôi không tìm được vệ tinh cho mùa giải 2024 thì chúng tôi sẽ đợi sang năm 2025.’

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua yamaha, lin jarvis, MotoGP 2023, Yamaha,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Yamaha hứa sẽ ‘thân thiết’ hơn với các đội đua vệ tinh trong tương lai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....