Ban tổ chức MotoGP gặp rắc rối, có tay đua muốn thưởng tiền đua Sprint-race

Ban tổ chức MotoGP gặp rắc rối, có tay đua muốn thưởng tiền đua Sprint-race

Camelo Ezpeleta và Carlo Pernat (phải)

Chỉ còn hơn một tháng nữa mùa giải MotoGP 2023 sẽ khởi tranh ở trường đua Portimao, Bồ Đào Nha. Trong lúc các hãng xe đang chạy đua với thời gian để nghiên cứu phát triển chiếc xe, thì ban tổ chức MotoGP cũng đang hồi hộp chờ xem những cuộc đua Sprint-race đầu tiên có diễn ra suôn sẻ hay không.

Cuộc đua Sprint-race được dự đoán sẽ có tốc độ trung bình cao hơn cuộc đua chính. Mà đây lại là một cuộc đua xe đúng nghĩa, nên xác suất ngã xe khá là cao. Rủi ro tay đua gặp chấn thương, không thể tham gia sự kiện quan trọng nhất của chặng đua (là cuộc đua chính).

Tự nhiên bị bắt tham gia cuộc đua Sprint-race có nhiều rủi ro như vậy, nên phong phanh đã có những tay đua muốn đòi thêm quyền lợi.

Carlo Pernat, người đại diện của rất nhiều tay đua trong đó có Enea Bastianini, thay mặt các thân chủ của mình, yêu cầu ban tổ chức MotoGP trả lời câu hỏi về tiền thưởng, tiền bảo hiểm và các vấn đề phát sinh từ cuộc đua Sprint-race:

‘Chúng tôi vẫn đang thảo luận vấn đề này. Hãy chờ xem kết quả thế nào.’

‘Tôi nghĩ những đội đua cũng sẵn sàng tham gia. Chúng tôi đang có những thắc mắc về vấn đề tiền thưởng, tiền bảo hiểm v.v… nói chung là rất nhiều vấn đề có liên quan.’

‘Ngài Ezpeleta đang điều hành giải đua. Chúng tôi đều rất biết ơn ông ấy. Nhưng chúng tôi phải thảo luận vấn đề này. Tôi nghĩ chúng ta sẽ tìm ra giải pháp.’

Gần như ngay lập tức ông trùm MotoGP Carmelo Ezpeleta biết được việc này. Ông nhấn mạnh câu chuyện tiền lương, thưởng là chuyện nội bộ giữa tay đua và đội đua của họ. Và Ezpeleta cũng khẳng địnhh quyết tâm tổ chức phiên chạy Sprint-race vì cho rằng nó sẽ giúp MotoGP thu hút thêm nhiều khán giả.

‘Đó là vấn đề giữa tay đua và các đội đua. Chứ tôi không có thể làm gì cả.’

‘Thật kỳ lạ. Ông ta (Pernat) có số phone của tôi. Vậy mà ông ấy chẳng hề liên lạc trực tiếp với tôi để nêu vấn đề này.’

‘Nói chung mỗi khi chúng tôi giới thiệu những quy định mới thì đều có tranh cãi cả. Tôi rất hiểu điều đó.’

‘Như hồi chúng tôi nâng cấp giải đua 500cc lên thành MotoGP, cũng bị như vậy. Rồi khi nâng cấp các giải đua trẻ lên Moto2 và Moto3 cũng như thế.’

‘Nhưng không vì thế mà chúng tôi sẽ đi lùi. Chúng tôi phải luôn cải tiến và cố gắng tìm ra những giải phát tốt hơn để thu hút mọi người quan tâm đế giải đua của chúng tôi.’

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Carmelo Ezpeleta, Dorna Sports, MotoGP 2023, sprint, sprint race, tài chính,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ban tổ chức MotoGP gặp rắc rối, có tay đua muốn thưởng tiền đua Sprint-race". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....