Chủ đề: GP Ả Rập Saudi     trường đua jeddah     trường đua qiddiya

Ả Rập Saudi xây siêu đô thị để đăng cai F1 từ năm 2028

icon

Trường đua Jeddah Corniche ‘cố’ đăng cai F1 đến 2027 trước khi nhường cho một trường đua khác ở thành phố mới Qiddiya

Hình ảnh một khu vực của thành phố mới Qiddiya

Hình ảnh một khu vực của thành phố mới Qiddiya

Thừa tiền đầu tư vào rất nhiều môn thể thao trên khắp thế giới, nhưng giới chức Ả Rập Saudi cũng không quên trách nhiệm đầu tư phát triển cho đất nước của họ. Quốc gia này đã tiết lộ ý định đăng cai FIFA World Cup 2030 và để làm được điều đó đòi hỏi phải thực hiện một cuộc cách mạng cơ sở hạ tầng.

Một trong những dự án khủng nhất mà Ả Rập Saudi đã triển khai đó là khu siêu đô thị chỉ phục vụ các hoạt động giải trí Qiddiya (tương tự như Las Vegas ở Mỹ) nằm cách thủ đô Riyadh 40km. Các thành phố giải trí thì không thể thiếu các sự kiện tầm cỡ thế giới. Vì thế chặng đua F1 GP Ả Rập Saudi dự kiến sẽ chuyển hộ khẩu về đây, từ năm 2028.

Martin Whitaker, CEO của Saudi Motorsport Company, đơn vị tổ chức chặng đua GP Ả Rập Saudi tiết lộ:

‘Điều quan trọng là chúng tôi bảo đảm được tương lai của trường đua Jeddah, trong khi chờ xây dựng trường đua mới ở Qiddiya. Vì thế chúng tôi luôn tích cực làm việc với F1 và FIA để có thể tổ chức các giải đua ở Jeddah.’

‘Còn về dự án ở Qiddiya, nó vẫn đang trong quá trình thiết kế, với mục tiêu trở thành một trường đua tổ chức F1 cũng như các hoạt động giải trí đẳng cấp thế giới. Qiddiya là dự án độc đáo và thú vị, sẽ là địa điểm mà bất cứ ai cũng muốn đến.’

‘Còn hiện tại thì chúng tôi sẽ tập trung nâng cấp trường đua Jeddah, để nó đăng cai F1 vào tháng Ba tới đây.’

Ngay từ khi được đưa vào sử dụng thì trường đua Jeddah Corniche được đặt biệt danh là trường đua đường phố nhanh nhất thế giới. Mặc dù vậy, nó bị nhiều tay đua phàn nàn tình trạng khuất tầm nhìn, nên thiếu an toàn.

Sau mỗi chặng đua thì ban tổ chức trường đua lại phải tìm cách điều chỉnh theo phản ánh của các tay đua. Hiện trường đua đang trong giai đoạn nâng cấp khá lớn. Chặng đua GP Ả Rập Saudi 2023 là chặng đua thứ hai của mùa giải 2023, diễn ra từ ngày 17 đến 19 tháng 3.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ả Rập Saudi xây siêu đô thị để đăng cai F1 từ năm 2028". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin