Chủ đề: GP Ả Rập Saudi     trường đua jeddah

Trường đua Jeddah sẽ được cơi nới để tăng tầm nhìn cho các tay đua

icon

Năm sau thì trường đua Jeddah Corniche, đăng cai chặng đua GP Ả Rập Saudi, sẽ trở nên thông thoáng hơn

Bức tường bên phải Turn-14 sẽ được đẩy lùi vào trong khoảng 7,5 mét

Bức tường bên phải Turn-14 sẽ được đẩy lùi vào trong khoảng 7,5 mét

Trường đua Jeddah Corniche mới được đưa vào sử dụng từ năm 2021, ngay lập tức đã giành được danh hiệu ‘trường đua đường phố nhanh nhất thế giới’ cho dù bị các tay đua phàn nàn tình trạng bị khuất tầm nhìn.

Ban tổ chức cũng rất cầu thị. Họ đã thực hiện một số điều chỉnh trước chặng đua năm nay nhưng không biết có phải vì vấn đề nhân quyền ở Ả Rập Saudi hay không, mà các tay đua đến từ phương Tây vẫn tỏ ra chưa hài lòng.

Thế nên ban tổ chức lại quyết định sẽ cải tạo trường đua một lần nữa, lần này sẽ làm triệt để hơn lần trước.

Các bức tường ở khu vực Turn-8, Turn-10, Turn-14 và Turn-20 sẽ được đẩy lùi ra xa đường chạy. Trong đó đoạn tường rào ở Turn-14 bị dịch chuyển nhiều nhất, khoảng 7,5 mét.

Đoạn tường rào ở khu vực Turn-22 và Turn-23 cũng sẽ được điều chỉnh lại vị trí với mục đích làm giảm tốc độ của những chiếc xe chạy qua đoạn đường này.

Ngoài ra ở hầu hết các góc cua sẽ được đặt thêm những thanh gờ xiên (bevelled kerb) và sơn thêm những vạch kẻ đường, để các trọng tài dễ dàng phát hiện hành vi chạy quá giới hạn. Biện pháp kỹ thuật này sẽ khiến các tay đua phải chạy cẩn thận hơn.

Martin Whitaker, giám đốc điều hành của Saudi Motorsport Company, đơn vị tổ chức chặng đua GP Ả Rập Saudi tin rằng sau lần điều chỉnh này thì trường đua Jeddah Corniche sẽ không còn mang tiếng xấu là trường đua thiếu an toàn:

‘Đối với bất kỳ trường đua nào thì việc lắng nghe những ý kiến phản ánh của các tay đua và rút ra những bài học kinh nghiệm luôn rất quan trọng. Chúng tôi luôn tiếp thu ý kiến của các tay đua để chỉnh sửa, nâng cấp trường đua của mình.’

‘Chúng tôi tin rằng với những điều chỉnh lần này thì chúng ta sẽ được chứng kiến những cuộc đua thậm chí còn nhanh hơn và hấp dẫn hơn. Đặc biệt là sẽ an toàn hơn.’

‘Chúng tôi đang rất nóng lòng chờ tới tháng Ba năm sau để đón những tay đua hàng đầu thế giới đến đây tranh tài một lần nữa.’

Chặng đua GP Ả Rập Saudi 2023 năm sau sẽ là chặng đua thứ hai của mùa giải F1 2023, diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 3 năm 2023. Ở 2 lần tổ chức trước đây, chiến thắng thuộc về Lewis Hamilton (2021) và Max Verstappen (2022)

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Jeddah sẽ được cơi nới để tăng tầm nhìn cho các tay đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin