Chủ đề: Aleix Espargaro     Moto2     romano fenati

Aleix Espargaro-Họ đã đối xử với Fenati như tội phạm

icon
Aleix Espargaro tỏ ra không đồng tình với quyết định của các đội đua của Romano Fenati vì đã sa thải tay đua này sau sự cố ở Misano.

fenati

Romano Fenati gần như ‘bị ép’ phải nghệ sau khi hai đội đua hiện tại và tương lai của anh đồng loạt chấm dứt hợp đồng vì hành vi bóp thắng xe đối thủ Stefano Manzi ở Moto2 San Marino.

Trước đó thì FIM đã phạt tay đua 22 tuổi này có 2 chặng đua.

Không phải tay đua nào cũng hài lòng với cách làm của đội Marinelli Snipers và Forward Racing, trong số đó Aleix Espargaro.

Ông anh nhà Espargaro vừa trách móc nhưng lại vừa thông cảm với Fenati:

“Những gì Fenati đã làm thì hoàn toàn không thể tin được. Tôi không biết trí óc cậu ấy bị làm sao, chỉ có con nít mới làm điều điên khùng như thế. Đây không phải là lần đầu tiên mà cậu ấy làm như vậy.”

“Nhưng cách mà người ta trừng phạt cậu ấy giống như việc họ coi cậu ấy là một tên tội phạm. Việc đó cũng điên khùng không kém. Vì cậu ấy chỉ là một đứa trẻ chạy xe mà thôi.”

“Cậu ấy đã phạm lỗi lớn và cậu ấy đã phải trả giá. Khi cậu ấy đã nói lời xin lỗi và thông báo sẽ không đua nữa mà sẽ tìm việc khác thì tôi cảm thấy rất bức xúc.”

Espargaro chỉ ra rằng đã có nhiều tay đua phạm lỗi tương tự trong quá khứ (như Fonsi Nieto vs Toni Elias, nhưng họ không bị đối xử nghiệt ngã như Fenati:

“Thời gian đã thay đổi, các hình phạt đã nặng hơn trong quá khứ bởi vì chúng ta rút kinh nghiệm từ đó.”

“Tôi còn nghe nói có một tòa án ở Italia muốn hình sự hóa sự cố này.”

“Nhưng thôi nào, đây chỉ là một cuộc đua xe, chỉ là một môn thể thao. Cậu ấy đã phạm lỗi lớn và đã bị phạt cấm 2 chặng đua. Có lẽ phạt như vậy là còn nhẹ nhưng không đến mức phải cấm vĩnh viễn.”

Espargaro còn kể lại kinh nghiệm của… Jorge Lorenzo, tay đua cũng từng bị cấm thi đấu một chặng (ở Malaysia-250cc-2005):

“Jorge Lorenzo có lần đã kể cho tôi một câu chuyện mà tôi rất tâm đắc. Anh ấy nói rằng khi anh ấy còn trẻ, anh ấy thường xuyên có những hành động ngu ngốc. Chỉ sau khi anh ấy bị cấm thi đấu một chặng thì anh ấy mới thay đổi thái độ và hạn chế những hành vi tiêu cực.”

“Do đó tôi nghĩ, nếu phạt nặng (nhưng không cấm vĩnh viễn) thì Fenati sẽ thay đổi thái độ thi đấu của mình.”

Espargaro còn hi vọng sau những lùm xùm này thì Fenati sẽ có cơ hội quay trở lại với chiếc xe đua, thậm chí là lên MotoGP trong tương lai:

“Tôi sẽ chào đón cậu ta nếu sau này cậu ta đua MotoGP. Hiện MotoGP đang có những tay đua kém hơn cậu ta.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Aleix Espargaro-Họ đã đối xử với Fenati như tội phạm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin