Davide Brivio: Suzuki đang thiếu một đội đua vệ tinh

Davide Brivio, đội trưởng Suzuki Ecstar tin rằng việc có thêm một đội đua vệ tinh sẽ là điều rất cần thiết để nâng cao sức cạnh tranh tại MotoGP…

Trái ngược với MotoGP 2016, mùa giải năm 2017 vừa qua đã diễn ra rất khó khăn đối với Suzuki Ecstar. Nguyên nhân chính cuối cùng đã được phát hiện là do những sai lầm trong việc phát triển động cơ. Bởi vào cuối năm 2016, Suzuki đã có hai tay đua mới hoàn toàn là Andrea Iannone Alex Rins, những người chưa từng có kinh nghiệm với xe GSX-RR vào thời điểm đó.

Ông Davide Brivio – Trưởng đội đua Suzuki Ecstar đánh giá rằng việc phát triển xe có thể đã không đi sai hướng nếu như Suzuki có thêm một đội đua nữa. Ông nói:

“Rõ ràng là trong mùa giải này, chúng tôi đã thiếu đi một đội vệ tinh. Nếu có nhiều tay đua hơn trên đường đua, Suzuki có thể thu thập được nhiều thông tin hơn nữa. Điều đó sẽ có lợi cho sự phát triển xe. Tất cả chúng tôi đều muốn có thêm một đội đua nữa. Suzuki đã thảo luận về kế hoạch này trong thời gian qua. Chúng tôi luôn suy nghĩ và hi vọng có thể hiện thực hóa được điều này”.

Nhà quản lí người Ý cho biết thêm:

“Nhưng điều này sẽ không dễ dàng cho chúng tôi, bởi vì Suzuki chưa hề có kinh nghiệm với một đội đua vệ tinh. Ngay cả KTM cũng đã có kinh nghiệm với đội đua vệ tinh ở các hạng đua thấp hơn. Tôi thực sự hy vọng rằng một ngày nào đó, Suzuki sẽ có được một đội vệ tinh thực sự”.

Hiện tại, Suzuki cùng với Aprilia và KTM đều chưa có đội đua vệ tinh tại hạng MotoGP. Ba nhà sản xuất này cũng sẽ được hưởng luật ưu tiên tại MotoGP 2018 (Được sử dụng chín động cơ mỗi mùa, không giới hạn số ngày thử nghiệm riêng trong năm và được phát triển động cơ trong suốt mùa giải). Trong khi các nhà sản xuất còn lại là Honda, Yamaha và Ducati chỉ được phép dùng 7 động cơ/mùa, số ngày thử nghiệm riêng là 5 ngày và động cơ bị ‘đóng băng’ trong suốt mùa giải.

-iker-

>>Chủ đề: davide brivio, đội đua suzuki, suzuki,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Davide Brivio: Suzuki đang thiếu một đội đua vệ tinh". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....