Chủ đề: Alex Rins     đội đua suzuki     motogp 2022     MotoGP Catalunya     tin đua xe     tin nổi bật

Alex Rins mắng các trọng tài không đủ trình độ để làm trọng tài MotoGP

icon

Những chia sẻ của Alex Rins sau chặng đua MotoGP Catalunya 2022.

Alex Rins bị chấn thương sau tai nạn ở chặng đua MotoGP Catalunya 2022

Còn nhớ sau chặng đua thứ 5 (MotoGP Bồ Đào Nha 2022) Alex Rins từng cùng với Fabio Quartararo chia sẻ ngôi đầu bảng xếp hạng tổng vì mỗi người cùng có 69 điểm.

Có lẽ chẳng ai ngờ được, đến khi mùa giải sắp diễn ra chặng đua thứ 10 (MotoGP Đức 2022) Alex Rins vẫn chỉ có 69 điểm. Có nghĩa là tay đua Suzuki không ghi được điểm số nào trong suốt 4 chặng đua gần đây nhất. Vì thế mà trên bảng xếp hạng tổng, Rins đã bị rơi xuống P7, kém Quartararo tới 78 điểm.

Ở chặng đua mới nhất trên sân nhà Catalunya, Alex Rins đã bị Takaaki Nakagami húc ngã ở Turn-1. Hai người từng có đụng độ ở chặng trước (Italia) nên Rins rất bất bình vì Nakagami không bị phạt. Anh thậm chí còn chê bai các trọng tài không đủ trình độ để bắt ở giải đua hàng đầu thế giới như MotoGP.

‘Thật tình thì tôi chúc cho Taka không bị gì. Tôi biết là cậu ta đã phải nhập viện. Chúng tôi không bao giờ muốn đối thủ bị chấn thương gì.’

‘Nhưng tôi cũng muốn nói là cậu ta không nên chạy xe như thế. Trong tình huống đó cậu ấy đã đi quá giới hạn.’

‘Đó là điều đầu tiên. Còn điều thứ hai mà tôi muốn nêu ra là cách trọng tài xử lý tình huống đó cũng không chấp nhận được. Ở Mugello tôi cũng đã nói với Freddie rằng các trọng tài cần phải xử phạt những tình huống như vậy. Còn nhớ năm ngoái, tay đua Moto3 Deniz Oncu cũng đã bị phạt vì một lỗi tương tự.’

‘Tôi có cảm giác họ không đủ trình độ để làm trọng tài MotoGP. Chiếc xe của cậu ta đã tông thẳng vào tôi và tôi đã bị một cú ngã rất tệ hại. Cổ tay trái của tôi đang rất đau. Tôi sẽ phải đi khám. Tôi không còn cử động bình thường được nữa.’

‘Cho nên tôi rất thất vọng vì trọng tài không có hành động nào.’

‘Đáng lý ra hôm nay chúng tôi sẽ có tốc độ rất tốt nhưng  tôi lại bị như thế này đây.’

Cả Rins và Takagami đều đã phải nhập viện. Họ còn khoảng 7 ngày nữa để hồi phục và tham gia chặng đua MotoGP Đức ở trường đua Sachsenring.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alex Rins mắng các trọng tài không đủ trình độ để làm trọng tài MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin