Chủ đề: Alex Marquez     Alex Rins     đội đua lcr     LCR     motogp 2022     tin nổi bật

LCR Honda chia tay Alex Marquez, sắp đón về Alex Rins

icon

Diễn biến thị trường chuyển nhượng MotoGP 2022, nhiều khả năng LCR Honda sẽ chia tay Alex (Marquez) để đón về Alex (Rins)

Alex Marquez có thể sẽ phải rời LCR Honda sau khi kết thúc mùa giải MotoGP 2022

Alex Marquez bắt đầu đua MotoGP từ năm 2020 với tư cách là tay đua thay thế bất đắc dĩ cho Jorge Lorenzo giải nghệ sớm. Đến nửa cuối mùa giải, người em nhà Marquez bắt đầu thích nghi được với chiếc xe Honda RC213V và đã giành được 2 podium liên tiếp ở Pháp và Aragon.

Tuy nhiên sau khi chuyển sang đội đua vệ tinh LCR Honda thì Alex Marquez càng đua càng chìm, luôn kém tốc độ và điểm số so với đồng đội Takaaki Nakagami. Và điều gì đến cũng phải đến, đội trưởng của LCR Honda, Luccio Cecchinello cho biết Alex Marquez chỉ ở lại đội đua cho đến hết mùa giải này:

‘Chúng tôi biết rằng Alex đang vô cùng khó khăn với chiếc xe. Thật không may, cậu ấy đã không có đủ sức cạnh tranh mà cậu ấy xứng đáng với những nỗ lực không mệt mỏi của mình.’

‘Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ hết mình cho Alex cho đến khi mùa giải kết thúc. Nhưng đúng là sẽ rất khó để cậu ấy có được động lực thi đấu, khi mà cậu ấy không nhìn thấy được khả năng giành được những kết quả tốt đẹp.’

Chia tay Alex Marquez, nhiều khả năng LCR Honda sẽ đón về một Alex khác, là Alex Rins. Cecchinello hi vọng sẽ ký hợp đồng với Rins trước kỳ nghỉ hè (sau chặng đua TT Assen):

‘Chúng tôi đã nói chuyện với người đại diện của Alex Rins và hai bên đang dần hiểu nhau. Tuần này, ở Assen, hi vọng chúng tôi sẽ gặp lại nhau và đạt được bước tiến hơn nữa. Tôi mong là có thể hoàn thành thương vụ này trước kỳ nghỉ hè, cho dù mùa giải năm nay còn rất dài.’

Trở lại với Alex Marquez, giới thạo tin dự đoán tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Shoei đang có liên hệ với đội đua Gresini Racing. Đội đua gây bất ngờ nhất ở mùa giải năm nay đang dần trở thành tâm điểm của mùa chuyển nhượng 2022, khi gần như chắc chắn Enea Bastianini sẽ rời đội (để sang Pramac hoặc Ducati). Chỗ trống mà Bastianini bỏ lại chính là mục tiêu của Alex Marquez và cả Miguel Oliveira, người cũng đã bị KTM bỏ rơi.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "LCR Honda chia tay Alex Marquez, sắp đón về Alex Rins". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin