Chủ đề: Alex Rins     đội đua suzuki     motogp 2022     MotoGP Pháp     tin đua xe     tin nổi bật

Alex Rins nói đã may mắn không bị ai tông khi nằm giữa đường đua

icon

Những chia sẻ của Alex Rins sau khi để ngã xe bỏ cuộc ở chặng đua MotoGP Pháp 2022:

Alex Rins nói đã may mắn không bị ai tông khi nằm giữa đường đua

Cách đây khoảng 1 tháng, sau chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha 2022, Alex Rins hiên ngang chia sẻ ngôi đầu bảng với Fabio Quartararo khi cả hai có cùng 69 điểm.

Và đến bây giờ, các tay đua MotoGP đã hoàn thành thêm 2 chặng đua nữa. Quartararo vẫn ở vị trí số 1, đã tăng số điểm lên thành 102 thì Alex Rins vẫn dậm chân tại chỗ ở con số 69. Lý do là tay đua của đội Suzuki đã không ghi được điểm nào ở 2 chặng đua này và anh đang cảm thấy rất thất vọng:

‘Thật là xấu hổ. Bởi vì đáng ra chúng tôi phải có một chặng đua tốt đẹp hơn. Chúng tôi đã rất cạnh tranh ở tất cả các phiên chạy trước.’

Ở GP Pháp vừa rồi, suýt chút nữa là tính mạng của Rins gặp nguy hiểm khi anh để ngã xe ngay trước mặt những tay đua Ducati. Số 42 thừa nhận sau khi anh trở lại đường đua đã có pha xử lý không chuẩn dẫn tới cú ngã ‘hú hồn’ đó:

‘Thực sự đó là tình huống rất đáng sợ. Tôi thực sự sợ hãi. Nhưng may mắn là tôi vẫn OK. Bình thường nếu bị ngã ở giữa góc cua như thế thì rất dễ bị tay đua phía sau tông trúng. Nhưng ơn trời là họ đều tránh được và đã không có chuyện gì tệ hại xảy ra.’

‘Tôi đã lao vào bãi sỏi ở tốc độ 200km/h. Rồi tôi phải vừa cố gắng kiểm soát chiếc xe trên bãi sỏi, vừa cố gắng quan sát để trở lại đường đua. Và khi tôi trở lại đường đua thì có lẽ tôi đã để mình hơi nghiêng nên tôi mất kiểm soát chiếc xe.’

Về nguyên nhân để lao ra bãi sỏi, tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Nolan cho rằng cho anh đã bị hút vào slipstream của Francesco Bagnaia.

‘Tôi đã có pha xuất phát tốt và chạy vòng đầu cũng rất tốt. Tôi đã có được vị trí thứ ba sau Pecco. Tôi cảm thấy rất tốt và không có áp lực gì cả.’

‘Sau đó thì tôi tiến vào Turn-1 ngay sau cậu ta. Tôi đã xử lý phanh y như vòng trước. Nhưng có lẽ tôi đã bị hút theo slipstream của cậu ta. Sau đó khi tôi chạm vào phanh thì tôi bị mất kiểm soát thân trước.

Không chỉ có Rins, người đồng đội Joan Mir cũng đo sàn sau đó vài vòng. Đó là câu chuyện trên đường đua. Còn ngoài đường đua, tương lai họ trở nên mông lung sau quyết định bo-xì MotoGP của Suzuki.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alex Rins nói đã may mắn không bị ai tông khi nằm giữa đường đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

MotoGP Pháp

MotoGP Pháp là giải đua xe MotoGP được tổ chức ở trường đua Bugatti từ năm 1951

Trường đua Bugatti

Trường đua Bugatti nằm ở tỉnh Sarthe, Pháp dài 4,2km, trường đua là một phần của trường đua Le Mans 24h, đang đăng cai giải đua xe MotoGP Pháp.