Chủ đề: f1 2021     gp thổ nhĩ kỳ     liberty media     tin đua xe

Anh liệt Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách đỏ covid-Chặng đua F1 Istanbul có nguy cơ bị hủy

icon

Niềm vui được thay thế Canada đăng cai F1 2021 của Thổ Nhĩ Kỳ không được kéo dài quá lâu bởi chính họ lại đang đối mặt với nguy cơ bị hủy chặng đua.

Lý do Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ‘góp mặt’ vào danh sách đỏ (red list) covid của Chính phủ Anh từ ngày 12/05 tới đây. Theo đó thì những người từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Anh trong khoảng thời gian này sẽ phải cách ly bắt buộc 10 ngày trong một khách sạn được Chính Phủ Anh cấp phép. Thống kê của Worldometers ngày hôm qua cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành vùng dịch nghiêm trọng thứ 5 của thế giới với gần 5 triệu ca mắc và hơn 42 ngàn người tử vong.

F1 đang có 7 đội đua đóng trụ sở ở Anh nên việc ra vào đảo quốc sương mù trong thời kỳ covid hiện nay cũng là một việc khá vất vả.

Chặng đua F1 Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/06/2021, một tuần sau chặng đua Azerbaijan (07/06/2021) nên sau khi kết thúc GP Azerbaijan thì phái đoàn F1 có thể sẽ đi thẳng đến Thổ Nhĩ Kỳ luôn.

Nếu đến thời điểm đó mà Thổ Nhĩ Kỳ chưa thoát khỏi danh sách đỏ, thì các đội đua nào trở về Anh sẽ bị cách ly 10 ngày, vì thế ảnh hưởng đến chặng đua ở Pháp (27/06/2021).

Đó tất nhiên mới chỉ là khó khăn từ những quy định của nước Anh, chưa tính đến những quy định của những quốc gia có liên quan khác.

Vì thế bây giờ, ban tổ chức F1 ngoài việc theo dõi sát sao những quy định phòng dịch ở các nước thì họ cũng đang tìm phương án dự phòng cho việc GP Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị hủy. Ở trường hợp xấu nhất này, có thể F1 sẽ tổ chức đua đôi (2 chặng đua liên tiếp ở một trường đua) ở Paul Ricard hoặc Red Bull Ring. Năm ngoái thì Red Bull Ring chính là trường đua đầu tiên trong lịch sử tổ chức đua đôi.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Anh liệt Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách đỏ covid-Chặng đua F1 Istanbul có nguy cơ bị hủy". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin